Tiện ích nổi trội của công nghệ xác thực vân tay tại HDBank

03/10/2017 07:09 Hồ Thu
(GDVN) - Với công nghệ này, HDBank đã hạn chế được tất cả những rủi ro của khách hàng khi giao dịch.

Thao tác xác thực dấu vân tay áp dụng cho 3 loại giao dịch: rút tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản tại quầy.

Theo đó, người có đăng ký xác thực vân tay đến giao dịch tại quầy được thực hiện đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay để hệ thống nhận dạng chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền.

Giao dịch xác thực bằng vân tay còn thích hợp với những khách hàng có chữ ký không ổn định; khách hàng lớn tuổi, chữ ký, chữ viết không nhất quán; hay quên chữ ký...

Mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất nên với việc thêm một bước giản đơn bằng việc “quẹt vân tay”, giao dịch sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh được trường hợp giả mạo chữ ký chủ tài khoản cá nhân hoặc dùng Chứng minh thư nhân dân giả mạo để giao dịch.

Thao tác xác thực dấu vân tay áp dụng cho 3 loại giao dịch: rút tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản tại quầy.

Hiện HDBank đã và đang không ngừng đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhằm tạo nên tính ưu việt cho các sản phẩm dịch vụ, tạo đà hội nhập với trình độ phát triển công nghệ thông tin trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm công nghệ HDBank đều được thiết kế ngay từ đầu theo cơ chế hướng dịch vụ nên việc tích hợp với các nhà cung cấp rất nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật cũng làm chủ tất cả các công nghệ đang sử dụng và luôn luôn nghiên cứu nhằm nâng cao tính hiệu quả nhưng đảm bảo tính an toàn như: Nghiên cứu triển khai công nghệ nhận dạng vân tay, nghiên cứu giải pháp duyệt hồ sơ tự động theo quy trình, nghiên cứu giải pháp bảo mật trực tuyến thông qua hệ thống xác thực 2 yếu tố OTP hoặc chữ ký số.

Là một trong 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam, với hơn 27 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và tiếp tục bứt phá vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư, mô hình điểm giao dịch hiện đại, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện. 

Tầm nhìn chiến lược HDBank trong giai đoạn 2016 – 2020 là trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu với cốt lõi Ngân hàng thương mại, có sản phẩm và dịch vụ khách hàng vượt trội, mạng lưới quốc tế, hoạt động hiệu quả và là thương hiệu được khách hàng tự hào tin dùng. 

HDBank trung thành với lời hứa “Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng, cổ đông và cộng đồng xã hội.

HDBank hiện là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, có tổng tài sản trên 152.000 tỷ đồng, vốn điều lệ là 8.100 tỷ đồng, đội ngũ nhân viên hơn 11.000 người; mạng lưới hoạt động với hơn 240 điểm giao dịch ngân hàng, 9.100 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước và đang xúc tiến mở các chi nhánh tại nước ngoài. 

Trên thị trường quốc tế, HDBank đã thiết lập quan hệ với hơn 300 ngân hàng, chi nhánh tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. 

Với sự phát triển bền vững, HDBank đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng, nhiều năm liền nhận giải thưởng "Doanh nghiệp quản lý tốt nhất" do tạp chí Euromoney trao tặng, “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất” do Tạp chí Euromoney, Asiamoney trao tặng. 

HDBank đang không ngừng lớn mạnh, phát triển toàn diện và vươn lên tầm thế giới.

Hồ Thu