Tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần lan rộng trên Twitter

05/10/2013 15:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thông tin về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời và những giai thoại về cuộc đời của ông đã lan rộng khắp trên Twitter, đặc biệt ở Pháp và Ý, từ trưa ngày hôm qua.

Tờ US News hôm 4/10 dẫn thông tin từ trang web truyền thông xã hội Trendsmap.com đưa tin cho biết, thông tin về việc Đại  tướng Võ Nguyên Giáp qua đời và những giai thoại về cuộc đời của ông đã lan rộng khắp trên Twitter, đặc biệt ở Pháp và Ý, từ trưa ngày hôm qua.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời.

Ngay sau khi thông tin Đại tướng qua đời xuất hiện trên các phương tiện truyền thông phương Tây, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cũng đã có lời chia sẻ trên Twitter rằng: "Tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời. Một chiến lược gia quân sự tài ba, người từng nói với tôi rằng chúng ta là những "kẻ thù danh dự"".

Loạt tờ báo hàng từ lớn tới nhỏ, trên khắp các châu lục hôm 4/10 đều đăng tải bài viết thông báo về sự qua đời của Tướng Giáp và dành không ít lời ngợi ca ông.

Những cụm từ như: "anh hùng dân tộc", "tướng quân sự vĩ đại", "vị tướng huyền thoại Việt Nam", "Tướng Võ Nguyên Giáp, người đáng bại Pháp và Mỹ", "nhân vật chủ chốt của lịch sử quân sự hiện đại", "anh hùng Điện Biên Phủ", "Napoleon đỏ"... là những từ được nhìn thấy phổ biến nhất trong các tiêu đề bài báo viết về Đại tướng ngày hôm qua trên truyền thông phương Tây.

Các bài viết cũng đã dành nhiều giấy mực kể về tiểu sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tài quân sự của ông, những lời nể phục từ các đối thủ cũ và lời ngợi ca của cộng đồng quốc tế. 

Danh tiếng của ông không chỉ bó hẹp ở Việt Nam mà bạn bè năm châu bốn biển khi nhắc đến tên Võ Nguyên Giáp đều bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc, các dân tộc châu Phi và Mỹ La-tinh tin rằng chiến thắng Điện Biên Phủ do ông chỉ huy là khởi nguồn cho nền độc lập hôm nay của họ.

Nguyễn Hường