Tin đồn ông Dương Chí Dũng bị bắn chết là bịa đặt

05/09/2012 12:08 Lăng Nguyễn
(GDVN) - Ngày 26/8/2012, trên hàng loạt trang mạng, tin ông Dương Chí Dũng bị bắn chết đã chính thức được tung ra. Thậm chí, việc ông Dũng bị bắn như thế nào, ở đâu, ai giúp đỡ chạy trốn cũng được miêu tả khá tỉ mỉ nhằm lừa bịp dư luận trong và ngoài nước, bôi nhọ tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Ngày 5/9/2012, trên hàng loạt các mặt báo lớn ở Việt Nam, thông tin ông Dương Chí Dũng đã bị bắt chính thức được công bố. Đây được coi là sự kiện quan trọng bởi không những đã thể hiện sự kiên quyết của cơ quan công an Việt Nam mà còn xóa đi hàng loạt những tin đồn thất thiệt xung quanh việc ông này bỏ trốn, trong đó có tin đồn ông Dũng đã bị bắn chết.

Ông Dương Chí Dũng bỏ trốn ngay trước khi bị cơ quan điều tra khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam vào ngày 17/5. Ngày 26/8/2012, trên trang mạng có tên: chau****, tin đồn ông Dương Chí Dũng bị bắn chết đã chính thức được tung ra.

Thậm chí, việc ông Dũng bị bắn như thế nào, ở đâu, ai giúp đỡ chạy trốn cũng được miêu tả khá tỉ mỉ nhằm lừa bịp dư luận trong và ngoài nước.

Ông Dương Chí Dũng.

Cụ thể, theo trang mạng này, ông “D. Chí Dũng được sự trợ giúp của “ngài ****” nên đã an nhiên có Visa sang Hoa Kỳ bay đi mà không bị trở ngại nào vào tuần qua (thời điểm tháng 5/2012)”. Thế nhưng khi ông Dũng “vừa xuống sân bay" tại một bang của Mỹ thì bị “chộp tại chỗ”.

Trước thông tin trên, một số người theo dõi trang mạng này hưởng ứng và tỏ ra khá tin tưởng. Tuy nhiên, sự thiếu căn cứ và dối trá trên đây của trang mạng này đã bị vạch trần sau khi Bộ Công an Việt Nam công bố ông Dương Chí Dũng đã chính thức bị bắt.

>>> Xem thêm: Sự mất tích bí ẩn của Dương Chí Dũng
Ông Dương Chí Dũng đi đâu, làm gì trước khi bỏ trốn?
Sự nghiệp của ông Dương Chí Dũng qua ảnh

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 17/5, cơ quan điều tra khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với ông Dương Chí Dũng về hành vi Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời điểm nhà chức trách tống đạt các quyết định trên, ông Dũng không có mặt tại cơ quan, nhà riêng. Cùng ngày, Bộ Giao thông đã tạm đình chỉ công tác với ông Dũng để phục vụ công tác điều tra. Ngay hôm sau, Bộ Công an phát lệnh truy nã nghi can Dương Chí Dũng.

Tin đồn ông Dương Chí Dũng bị bắn chết phát tán trên nhiều trang mạng

Theo Thanh tra Chính phủ, trong việc quản lý và sử dụng vốn giai đoạn 2007-2010, Tổng công ty Hàng hải (Vinalines) đã có nhiều khuyết điểm như mua sắm tàu cũ không phù hợp với kế hoạch được phê duyệt, quản lý sử dụng thiếu hiệu quả, dẫn tới kết quả kinh doanh yếu kém… Việc này được xác định có phần trách nhiệm của ông Dũng khi là Chủ tịch HĐQT.


Điều tra vụ việc, cơ quan điều tra phát hiện lãnh đạo Vinalines đã tự ý quyết định đầu tư khi chưa được Bộ Giao thông Vận tải cập nhật dự án vào quy hoạch; chưa trình Thủ tướng xem xét quyết định theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Việc làm của ông Dũng, cùng một số người khác được cho là "trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng", Luật đầu tư, Luật đấu thầu.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Lăng Nguyễn