Tình báo Mỹ: Đại tá Gaddafi khó có thể ra khỏi Libya

22/08/2011 22:52 Bình Nguyên (báo Anh, Mỹ)
(GDVN) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon đã lên tiếng kêu gọi quân đội của lãnh đạo Gaddafi buông súng.
(GDVN) – Ngày 22/8 theo giờ Mỹ, một quan chức của Lầu Năm Góc cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức tại thủ đô Washington rằng các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng đại tá Gaddafi đã rời lãnh thổ Libya ra nước ngoài trú ẩn.
Đại tá Gaddafi khi còn trẻ (ảnh tư liệu)
Đại diện của quân đội Mỹ cho biết các sứ mệnh trinh sát và cảnh báo của liên quân NATO sẽ vẫn được tiến hành trong những ngày tới ở Libya.

Quan chức này cho hay, quân đội Mỹ gần như chắc chắn sẽ không gửi bất kỳ lực lượng mặt đất nào đến Libya sau khi chính quyền của đại tá Gaddafi bị lật đổ.

Trong khi đó, thông tin về việc một người con trai thứ 3 của đại tá Gaddafi là Saadi vẫn chưa được xác nhận là chính xác mặc dù đã có rất nhiều nguồn tin cho rằng Saadi – doanh nhân, cựu cầu thủ bóng đá quốc tế, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm quân đội Libya đã bị phiến quân bắt giữ chờ đem ra xét xử.

Saadi cũng được xem là người đã đầu tư rất nhiều tiền của vào các bộ phim của Hollywood.

Theo nguồn tin mà báo điện tử Giáo Dục Việt Nam vừa nhận được vào lúc 10:45 PM 8/22/2011 (giờ Hà Nội), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon đã lên tiếng kêu gọi quân đội của lãnh đạo Gaddafi buông súng để:

“Chấm dứt ngay lập tức các hành động bạo lực và trải đường cho một cuộc chuyển đổi hoà bình” – ông Ban nói với một đặc phái viên của Liên Hợp Quốc người sẽ bay tới Quata để gặp gỡ các nhà lãnh đạo của phe nổi dậy.


Bình Nguyên (báo Anh, Mỹ)