Tỉnh Quảng Bình gấp rút công tác phục vụ Lễ tang Đại tướng

11/10/2013 10:51 Xuân Hòa
(GDVN) - Hiện nay, công tác chuẩn bị cho lễ Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình đang ráo riết được hoàn thiện cho kịp tiến độ và đảm bảo an toàn đưa thi thể Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng.
Tại khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến nơi sẽ an táng thi hài cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp các đơn vị đang khẩn trương hoàn thành các đoạn đường và các công trình liên quan đến việc an táng Đại tướng. Các đường điện, xe phát sóng lưu động, các đường truyền đường cáp cũng đã được đưa đến và triển khai tránh tình trạng nghẽn mạng trong thời gian diễn ra lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Hiện nay công tác an ninh trật tự tại đây cũng đang được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho lãnh đạo và nhân dân đến viếng. Dự kiến đến ngày 12/10 tất cả các công trình phục vụ lễ an táng tại Vũng Chùa - Đảo Yến sẽ hoàn thiện.
Xe phát sóng lưu động của các nhà mạng đã có mặt tại Đảo Chùa - Vũng Yến để chuẩn bị cho ngày an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Còn tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nơi quê nhà làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình công tác an ninh trật tự trong mấy ngày qua cũng được đảm bảo cho người đến viếng. Đến tối ngày 10/10 đã tạm dừng cho người dân vào viếng. Hiện ban tổ chức lễ tang tại nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang gấp rút hoàn thiện mọi công việc chuẩn bị cho 2 ngày Quốc tang vào ngày 12,13/10. Trong hai ngày diễn ra Quốc tang người dân tiếp tục được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà lưu niệm.

Tại trụ sở UBND tinh Quảng Bình, Ban tang tổ chức lễ Quốc tang cũng đang gấp rút những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào 2 ngày sắp tới. Chiều ngày 11/10 Ban lễ tang tại tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức họp báo để phổ biến những vấn đề trong lễ tang. Chiều ngày 10/10 đoàn xe phục vụ lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã được đưa đến TP. Đồng Hới, Quảng Bình.
Các công trình phục vụ cho lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình đang gấp rút để hoàn thành trước ngày 12/10

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn- Giám đốc CA tỉnh Quảng Bình về vấn đề đảm bảo tình hình ANTT và TTATGT trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13- 10. Theo đó, lực lượng CA tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch cụ thể để bảo vệ tuyệt đối an toàn lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng.

Dự kiến, lượng người về tham dự lễ tang tại 3 điểm là UBND tỉnh (tổ chức lễ viếng và truy điệu), khu vực Vũng Chùa- Đảo Yến (nơi Đại tướng yên nghỉ) và Nhà lưu niệm tại làng An Xá, xã Lộc Thủy sẽ rất đông, nên lãnh đạo CA tỉnh đã phân công trách nhiệm cho các đơn vị chức năng, chủ động triển khai các phương án bảo vệ, cũng như phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.
Chiều ngày 10/10 đoàn xe tiêu binh từ TP. Hồ Chí Minh đã được đưa ra đến TP. Đồng Hới, Quảng Bình để phục vụ nghi lễ đưa tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào chiều ngày 13/10

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết, sẽ tạo điều kiện để  mọi người dân ai cũng sẽ được vào viếng Đại tướng nhưng phải đảm bảo sự trật tự, tính trang nghiêm trước vong linh Đại tướng. Còn việc triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT, hướng dẫn phân luồng giao thông cho đoàn xe rước linh cữu Đại tướng từ sân bay Đồng Hới theo Quốc lộ 1A đi ngược ra Vũng Chùa- Đảo Yến vào chiều 13/10, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A vẫn hoạt động bình thường.

Để tỏ lòng thành kính với Đại tướng lực lượng CSGT sẽ bố trí xe đi đầu thông báo cho các phương tiện ngược chiều biết. Nếu có thể thì các lái xe dừng xe, xuống đứng nghiêm cho đến khi đoàn xe chở linh cữu đi qua. Chiều 13/10, linh cữu Đại tướng từ sân bay Đồng Hới đi Quảng Trạch đến nơi an táng sẽ có đông đảo người dân đứng hai ven đường, lực lượng công an, bộ đội cũng cần đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho đoàn xe.


Xuân Hòa