Toàn văn Quyết định khai trừ Đảng nữ phó phòng Trần Hồng Ly

15/04/2013 13:58 Trần Trà
(GDVN) - “Vi phạm của đồng chí Trần Hồng Ly làm mất uy tín của bản thân và làm mất niềm tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng, gây dư luận xấu, ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…”.

Những ngày vừa qua, dư luận quan tâm nhiều đến việc kỷ luật Đảng đối với bà Trần Hồng Ly – Phó Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cũng như những thông tin khác liên quan đến việc này.

Về việc này, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh – cấp trên của bà Trần Hồng Ly cho biết: “Hiện bà Ly đã bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng nhưng chưa có kỷ luật nào về mặt chính quyền. Vì trong lần triệu tập cuối, bà Ly cầm giấy mang thai tới. Theo Luật Công chức, trong thời gian mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không được kỷ luật”.

Về phía bà Ly lại cho rằng lý do đưa ra để Quyết định khai trừ bà ra khỏi Đảng là chưa thuyết phục và chưa thỏa đáng.

Ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thì cho rằng: Một Đảng viên bị khai trừ, phải có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tính chất sự việc vi phạm của cô Trần Hồng Ly có thật sự nghiêm trọng chưa? Tôi nghĩ, đó chỉ là một sai sót.

Để các độc giả có thể hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi quyết định đăng toàn văn nôi dung quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Hồng Ly.


Quyết định khai trừ Đảng đối với bà Trần Hồng Ly.

Cụ thể, đó là Quyết định số 750-QĐ/ĐUK thi hành kỷ luật đồng chí Trần Hồng Ly, đảng viên Chi bộ Văn phòng – Phó Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh: 


Dựa trên căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, căn cứ vào báo cáo đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối Doang nghiệp tỉnh Trà Vinh và tự kiểm điểm của đồng chí Trần Hồng Ly…


Về ý thức thức tổ chức kỷ luật, chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ có Công ăn số 263 – CV/UBKTTU ngày 18/1/2013, yêu cầu đồng chí (bà Trần Hồng Ly -PV) làm tường trình kiểm điểm để làm rõ một số nội dung trong đơn thư tố cáo phản ánh thì đồng chí có thái độ không khiêm tốn, to tiếng trong cuộc họp và không chấp hành. Khi làm tường trình, kiểm điểm thì đồng chí không tự giác nhìn nhận khuyết điểm.

Đặc biệt nghiêm trọng vào khoảng 22h10’ ngày 7/1/2013, đồng chí ngang nhiên chạy xe mô tô vào thẳng khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh, không xin phép Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, khi lực lượng Cảnhh sát bảo vệ ngăn chặn thì đồng chí có thái độ hung hăng nhục mạ, dùng lời lẽ thô tục mất văn hoá, có thái độ thách thức và hành vi hăm doạ lực lượng bảo vệ, làm mất trật tự nơi cơ quan đầu não của chính quyền tỉnh.


Trong quá trình công tác, là một đảng viên, thay vì góp ý trong sinh hoạt, làm việc nhưng đồng chí lại sử dụng điện thoại cá nhân nhắn tin nhiều lần vào điện thoại của các đồng chí lãnh đạo cơ quan với nội dung gây hoài nghi làm mất đoàn kết nội bộ.


Vi phạm của đồng chí Trần Hồng Ly làm mất uy tín của bản thân và làm mất niềm tin của nhân dân đối với tổ chức Đảng, gây dư luận xấu, ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.


Xét thấy đồng chí Trần Hồng Ly không còn đủ tư cách của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, Ban Thường Vụ Đảng uỷ khối Doanh nghiệp quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “khai trừ ra khỏi Đảng” đối với đồng chí Trần Hồng Ly”.

"Hành động của bà Ly chỉ là một sai sót"

Ông Trần Khiêu, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đưa ra quan điểm không đồng tình về việc khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Hồng Ly, Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động – Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh: "Tính chất sự việc vi phạm của cô Trần Hồng Ly có thật sự nghiêm trọng chưa? Tôi nghĩ, đó chỉ là một sai sót".

Việc sai, về mặt nguyên tắc Đảng, có sự kiểm điểm và kỷ luật theo mức độ theo sai phạm. Nói về mặt chính quyền, muốn buộc một cán bộ, công chức thôi việc, thì theo nghị đinh 34, thực hiện luật cán bộ, công chức, có quy định 3 nội dung: Thứ nhất: Có án tù. Thứ 2: Dính vô hoạt động ma túy. Thứ 3: Tự bỏ việc. Đấy, buộc một cán bộ, công chức thôi việc phải lọt vô một trong 3 vi phạm đó. Chứ mình không thể dùng cảm nhận của mình, muốn áp đặt gì đó thì cứ việc áp đặt, có khi mang tính chất cá nhân thì không khách quan.


Theo ông Khiêu, “cái gì cũng có chứng cứ. Nói cô Trần Hồng Ly đập xe của tôi, thì chiếc xe phải có dấu tích chứ? Kính cửa phòng thì là loại kính mỏng, thì tại sao nói cô Ly dùng gạch đá đập mà không bể? Tất cả hoàn toàn không có dấu tích, không bể bất cứ chỗ nào hết”.


Chỉ có 7/16 phiếu đồng ý khai trừ bà Ly khỏi Đảng

Để xác minh những thông tin mà bà Trần Hồng Ly cung cấp cho báo Giáo dục Việt Nam về việc khai trừ bà ra khỏi Đảng, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với D.T, một Đảng viên có mặt trong hai buổi họp để có quyết định khai trừ bà Trần Hồng Ly ra khỏi Đảng (Do yêu cầu của người cung cấp thông tin nên chúng tôi xin được giấu tên nhân vật). D.T xác nhận: “Trong hai ngày họp, có 16 Đảng viên trong Chi bộ. Cuối cùng chỉ có 7 Đảng viên bỏ phiếu đồng ý khai trừ Đảng đối với chị Ly, nghĩa là kết quả đồng tình chưa được phân nửa nhưng quyết định vẫn được thông qua...”

Trần Trà