Tổng thống Assad để mất căn cứ trực thăng lớn ở Bắc Syria

11/01/2013 07:35 Hồng Thủy (Nguồn: USA Today)
(GDVN) - Taftanaz là một căn cứ trọng điểm của Không quân Syria, các máy bay trực thăng tại căn cứ này được sử dụng vào nhiệm vụ đánh bom các vùng quân nổi dậy kiểm soát ở miền Bắc Syria
Trong cuộc tấn công kéo dài nhiều ngày qua, hôm 9/1 lực lượng đối lập tại Syria đã đột nhập căn cứ trực thăng Taftanaz của Không quân Syria, cách thành phố Idlib 15 km về hướng Đông Bắc.

Hình minh họa

Trên trang Youtube xuất hiện đoạn băng ghi lại cảnh các chiến binh đối lập có vũ trang đang kiểm soát ít nhất một phần căn cứ này. Mặc dù súng tiếp tục nổ và trận chiến vẫn chưa kết thúc, có thể loại bỏ hoàn toàn khả năng hoạt động bình thường của Taftanaza và các trực thăng không thể cất cánh.

Taftanaz là một căn cứ trọng điểm của Không quân Syria, các máy bay trực thăng tại căn cứ này được sử dụng vào nhiệm vụ đánh bom các vùng quân nổi dậy kiểm soát ở miền Bắc Syria và cung cấp vật tư, hậu cần cho quân đội chính phủ.

Quân nổi dậy Syria đã bao vây căn cứ Tatanaz trong nhiều tháng trời và tung ra nhiều đợt tấn công mạnh kể từ tháng 10/2012. Nếu như các máy bay chiến đấu của Không quân Syria phần lớn nằm trong căn cứ Taftanaz thì đây sẽ là sân bay quân sự lớn đầu tiên rơi vào tay lực lượng nổi dậy, Rami Abdul-Rahman, người phụ trách theo dõi Syria của Trung tâm quyền con người tại Anh cho biết

Hồng Thủy (Nguồn: USA Today)