Tổng thống Bashar al-Assad: Mỹ sẽ thất bại nếu tấn công Syria

26/08/2013 14:11 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Trong bài phát biểu mới nhất của mình, Tổng thống Bashar al-Assad đã cảnh báo rằng "thất bại đang chờ đợi Mỹ" nếu nước này khởi động một cuộc chiến tranh trên đất nước Syria.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Nga Izvestia có quan hệ gần gũi với điện Kremlin hôm 26/8, ông Assad cho rằng việc phương Tây cáo buộc chính quyền của ông sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường là một "sự xúc phạm" và cảnh báo Mỹ sẽ thất bại nếu tấn công Syria.

Nhà lãnh đạo này khẳng định, Syria sẽ không bao giờ là một "con rối" của  phương Tây và cho biết Washington không bao giờ thành công trong việc đạt được mục tiêu chính trị của mình thông qua chiến tranh.

Ông Assad cho rằng, quân đội Syria không liều lĩnh sử dụng vũ khí hóa học và những lời buộc tội của phương Tây chống lại chính phủ của ông hoàn toàn nhằm mục đích "chính trị".

Tổng thống Assad kêu gọi các nước phương Tây chấm dứt việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và thay vào đó hãy "lắng nghe ý kiến người dân của họ".

"Syria là một nhà nước độc lập, chúng tôi sẽ chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố và chúng tôi sẽ xây dựng quan hệ với người mà chúng tôi muốn vì lợi ích của người dân Syria", nhà lãnh đạo này khẳng định trong cuộc phỏng vấn.


Nguyễn Hường (nguồn CNA)