Tổng thống Nga thề "tiêu diệt khủng bố" trong thông điệp Giao thừa

01/01/2014 06:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 31/12 thề sẽ tiêu diệt "những kẻ khủng bố" trong thông điệp năm mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 31/12 thề sẽ tiêu diệt "những kẻ khủng bố" sau khi xảy ra hai vụ đánh bom tự sát giết chết hơn 30 người, làm bị thương 100 người tại thành phố Volgograd.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuyên bố không khoan nhượng trên được ông Putin đưa ra trong thông điệp gửi tới người dân nước Nga nhân dịp năm mới trong đêm Giao thừa. Đây cũng là lần đầu tiên ông Putin lên tiếng về vụ đánh bom nhà ga và xe bus tại Volvograd.

"Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ quyết liệt và nhất quán tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn bọn chúng", ông Putin nói.

Tổng thống Putin đã kêu gọi toàn thể người dân nước Nga dành một phút tưởng niệm cho những nạn nhân của vụ đánh bom khủng bố hôm 29 và 30/12 tại Volgograd đã làm dấy lên mối lo ngại về tấn công khủng bố nhằm vào Thế vận hội Mùa đông tại Sochi.

Thông điệp năm mới của Tổng thống Putin được ghi hình 7 giờ trước Giao thừa do ông bận thực hiện một chuyến thăm không báo trước tới thành phố vùng Viễn Đông Khabarovsk.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định rằng Tổng thống Putin đã bị phá vỡ truyền thống lâu đời của các nhà lãnh đạo Nga, trong đó thông điệp năm mới thường được dán phía trước điện Kremlin.

Ông Peskov cũng cho biết, vì lí do "trục trặc kỹ thuật" đã khiến đài Moscow Echo phát đi hai thông điệp năm mới khác nhau, trong đó một bản tin không đề cập tới vụ tấn công ở Volgograd./.

Nguyễn Hường