Tổng thống Syria bất ngờ xuất hiện trên truyền hình

20/07/2012 06:24 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Ngày 19/7, Tổng thống Syria đã xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia xóa tan các tin đồn cho rằng ông đã bỏ trốn khỏi đất nước hay thiệt mạng trong vụ đánh bom một ngày trước đó.


AFP ngày 19/7 đưa tin cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã xuất hiện trên đài truyền hình nhà nước lần đầu tiên trong 2 ngày qua kể từ sau vụ đánh bom giết chết 4 quan chức an ninh cấp cao và dấy lên các tin đồn ông đã bỏ trốn khỏi đất nước hoặc đã bị giết trong vụ nổ.

Tổng thống Assad tham gia lễ nhậm chức của tân Bộ trưởng Quốc phòng tại dinh thự riêng ở Damascus.

Ông Assad xuất hiện trên truyền hình trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Bộ trưởng Quốc phòng Fahad Jassim al-Freij. Buổi lễ giản dị diễn ra trong khoảng vài phút.

Cảnh quay cho thấy, lễ nhậm chức diễn ra tại dinh thự của Tổng thống ở thủ đô Damascus chứ không phải tại Latakia như thông tin của lực lượng nổi dậy. Tướng al-Freij được bổ nhiệm vào vị trí mới thay thế người tiền nhiệm ngay sau khi ông này thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Trước đó, lãnh đạo các nhóm phiến quân tại Syria đã đưa ra tuyên bố cho rằng Tổng thống Assad đã bỏ trốn tới thành phố biển Latakia trong khi vợ con ông đã bay tới Moscow (Nga) sau vụ đánh bom tại trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia hôm 18/7.

Tuy nhiên, Đại sứ Syria tại Nga cùng đài truyền hình quốc gia của nước này đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)