Tổng thống Ukraina Victor Yanukovych rời thủ đô Kiev

22/02/2014 13:36 Hồng Thủy
(GDVN) - Khi được hỏi về tin đồn Tổng thống Ukraina "chạy trốn" khỏi Kiev, một quan chức chính phủ cho biết, không có gì bất thường với việc rời khỏi thủ đô
Tổng thống Ukraina Victor Yanukovych.

Telegraph ngày 22/2 đưa tin, Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych đã rời thủ đô Kiev để tìm kiếm sự hỗ trợ chính trị trong khi một quan chức Mỹ nói ông Yanukovych "bỏ chạy" khỏi thủ đô.

Ông Yanukovych đã bay khỏi Kiev cùng 2 quan chức cấp cao để tới thành phố lớn thứ 2 của Ukraina, Kharkiv, nơi được coi là cơ sở ủng hộ ông ở phía Đông đất nước để tham dự một cuộc họp.

Khi được hỏi về tin đồn Tổng thống Ukraina "chạy trốn" khỏi Kiev, một quan chức chính phủ cho biết, không có gì bất thường với việc rời khỏi thủ đô của ông Yanukovych để đến nơi ủng hộ ông sau khi đã ký thỏa thuận với phe đối lập.

Lãnh đạo Ukraina đã nhất trí 1 thỏa thuận với phe đối lập trong 1 nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất quốc gia này sau 3 ngày khiến gần 100 người thiệt mạng.

Nhưng quyết định ấn tượng của ông Yanukovych về việc tổ chức bầu cử sớm và hình thành 1 chính phủ thống nhất mới và ký quyết định ân xá cho những người tham gia vào vụ bạo lực đã được đón nhận với sự hoài nghi, thậm chí thù địch của gần 40 ngàn người biểu tình tụ tập trên các quảng trường của thủ đô Kiev.

Tổng thống Ukraina đi Kharkiv diễn ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga Putin xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraina, 2 ông thống nhất cần ngăn chặn các cuộc đụng độ đẫm máu giữa cảnh sát chính phủ với người biểu tình.

Hồng Thủy