Tổng thư ký LHQ không đồng tình áp đặt vùng cấm bay tại Syria

18/06/2013 13:45 Theo Tiếng nói nước Nga
Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon không đồng tình với việc thiết lập vùng cấm bay trên không phận Syria, cũng như bất kỳ hành động mở rộng hơn nữa cuộc xung đột.
Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon không đồng tình với việc thiết lập vùng cấm bay trên không phận Syria, cũng như bất kỳ hành động mở rộng hơn nữa cuộc xung đột, phát ngôn viên Liên Hợp Quốc Eduardo del Buey cho biết.

Bình luận về khả năng áp đặt vùng cấm bay trong không phận Syria, ông nói rằng quyết định phải do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua.

Theo ông Eduardo del Buey, Tổng thư ký Ban Ki-moon sẽ tham khảo ý kiến các thành viên Hội đồng Bảo an về vấn đề này, nhưng phải "chấp hành mọi nghị quyết" liên quan do Hội đồng Bảo an thông qua.

Tuần trước, một số quan chức Hoa Kỳ cho biết, Mỹ chưa quyết định thực hiện vùng cấm bay trong không phận Syria. Thông tin về việc khả năng này được xem xét đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, có trích dẫn nguồn tin ngoại giao.

Vào ngày thứ Hai, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố, Nga không chấp nhận việc thiết lập vùng cấm bay ở Syria.


Theo Tiếng nói nước Nga