TP.HCM: "Bà trùm" buôn ô tô bắt cóc chủ xe tống tiền

12/03/2014 20:28 Việt Văn
(GDVN) - Nghi mua phải chiếc ô tô có giấy tờ giả, đối tượng Thu đã cho đàn em bắt cóc chủ xe, ép gia đình nạn nhân chi 800 triệu đồng mới chịu thả người.

Chiều ngày 12/3, Công an TP.HCM xác nhận vừa bắt giữ nghi can Lục Thị Bích Thu (49 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 6/3, chị Nguyễn Thị Bảo Tr. (28 tuổi, ngụ quận 4) đến PC45 để trình báo việc mẹ chị, bà Trần Thị Kim L.(49 tuổi) bị một nhóm người bắt cóc, tống tiền. Các đối tượng bắt cóc buộc gia đình chị Tr. phải chi 800 triệu đồng mới thả người.

Bà trùm buôn ô tô Lục Thị Bích Thu tại cơ quan công an. Ảnh CA cung cấp

Sau khi nhận trình báo, công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra. Tối ngày 6/3, tại một khách sạn trên đường Đặng Thị Nhu (phường Nguyễn Thái Bình, Q.1), khi chị Tr. giao tiền thì trinh sát ập vào bắt quả tang. Đối tượng nhận tiền được xác định là Lục Thị Bích Thu, một người có tiếng trong lĩnh vực buôn bán ô tô.

Tại cơ quan công an, Thu cho rằng bà L. đã bán chiếc xe ô tô Innova biển số 51A – 68.244 có giấy tờ giả. Trước đó, thông qua một đối tượng tên L.T.P. (ngụ Q.8), Thu đã mua 4 chiếc xe ô tô khác, tất cả đều giao dịch bằng giấy viết tay giữa 2 bên. Nhưng không lâu sau đó, 1 trong 4 chiếc ô tô bà này mua, được một nhóm thanh niên mượn sử dụng làm phương tiện tham gia vụ thanh toán nhau, bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Sau đó, công an Q.1 xác định ô tô này sử dụng giấy tờ giả.

Tang vật được công an thu giữ trong lúc Thu nhận tiền từ gia đình nạn nhân

Do đó bà Thu nghi ngờ xe Innova mới mua của P. cũng có giấy tờ giả. Ngay lập tức, Thu tìm P. và được cho biết chủ nhân chiếc xe ô tô mang biển số 51A – 68.244 là của bà L. Thu tiến hành cho đàn em bắt cóc bà L. đưa về khách sạn, ép viết giấy xác nhận bán ô tô giấy tờ giả đồng thời phải đưa lại cho Thu 800 triệu đồng. Trong lúc Thu đang nhận tiền từ người nhà nạn nhân thì công an ập vào bắt giữ.

Bước đầu bà L. tường trình, ô tô Innova trên là bà mượn từ người khác, rồi cho P mượn. Bà hoàn toàn không biết việc P. làm giấy tờ giả của chiếc xe để bán lại cho Thu.

Vụ việc trên được Công an TP.HCM chuyển giao hồ sơ cùng nghi can Lục Thị Bích Thu (49 tuổi, ngụ quận 4) cho công an quận 1 để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Việt Văn