TQ: Phó giám đốc sở cưới con trai huy động 20 xe cảnh sát bảo vệ

06/01/2013 08:11 Hồng Thủy (Nguồn: Dương Thành buổi chiều)
(GDVN) - Phó giám đốc sở Tư pháp tỉnh Hồ Nam tổ chức tiệc cưới cho con đã huy động hơn 20 xe cảnh sát tư pháp lo việc "đảm bảo an ninh", điều hơn 100 cán bộ nhân viên ngành Tư pháp tỉnh này tới giúp việc.

Tờ "Dương Thành buổi chiều" ngày 6/1 đưa tin, hôm 4/1 vừa qua trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc xuất hiện thông tin về một Phó giám đốc sở Tư pháp tỉnh Hồ Nam tổ chức tiệc cưới cho con đã huy động hơn 20 xe cảnh sát tư pháp lo việc "đảm bảo an ninh", điều hơn 100 cán bộ nhân viên ngành Tư pháp tỉnh này tới giúp việc.


20 chiếc xe cảnh sát tư pháp Hồ Nam bố trí xung quanh khách sạn đảm bảo an ninh cho đám cưới con trai Phó giám đốc sở

Chiều ngày 4/1, phóng viên tờ "Dương Thành buổi chiều" liên lạc với Vương Thân Sinh, Phó giám đốc sở Tư pháp Hồ Nam, ông Sinh xác nhận có chuyện vừa tổ chức cưới vợ cho con, cũng có nhờ "anh em cảnh sát tư pháp" duy trì trật tự. Còn việc tại sao lại có đông cán bộ nhân viên dưới quyền tới giúp việc như vậy, ông Sinh nói không biết tại sao vì ông không mời cấp dưới.

Một bản tin khác trên Tân Hoa Xã cho biết, tiệc cưới con trai của viên Phó giám đốc này chi phí hết khoảng 13,5 ngàn USD. Sau khi vụ việc bị tung lên mạng Internet, cơ quan kỷ luật tỉnh ủy Hồ Nam đã vào cuộc điều tra, Vương Thân Sinh cũng phải làm báo cáo kiểm điểm.

Vương Thân Sinh cũng chủ động mang  100 ngàn nhân dân tệ, tương đương khoảng 16 ngàn USD tiền mừng không phải của người thân, bạn bè của vợ chồng mình và con trai, con dâu đem nộp cho Ủy ban Kỷ luật đảng bộ tỉnh Hồ Nam.

Vương Thân Sinh (giữa), Phó giám đốc sở Tư pháp Hồ Nam đang phải đối mặt với điều tra kỷ luật sau vụ cưới con trai chiều 3/1

Viên Phó giám đốc sở này sinh năm 1953, hiện là Phó bí thư đảng bộ sở Tư pháp Hồ Nam, trên trang web của cơ quan này, Vương Thân Sinh đứng đầu các Phó giám đốc sở, phụ trách các mảng công tác văn phòng, cán bộ, chính trị và hành chính tổng hợp.

Ngay khi tiệc cưới con trai Vương Thân Sinh còn chưa kết thúc, một cư dân mạng đã chụp ảnh những chiếc xe cảnh sát nối đuôi nhau ngoài khách sạn và những bàn tiệc sang trọng rồi tải lên mạng. Vụ việc hiện đang được Ủy ban Kỷ luật tỉnh ủy Hồ Nam vào cuộc điều tra, làm rõ.

Hồng Thủy (Nguồn: Dương Thành buổi chiều)