Trần tình của học viên đã lớn tiếng “khẩu chiến” với thầy trên lớp

22/04/2012 06:40 Nguyễn Tiến
(GDVN) - "Do hôm đó tôi đã uống quá chén nên đã hơi say rượu nhưng vì sợ điểm danh nên vẫn lên lớp sau đó không nhớ chuyện gì đã xảy ra nữa. Nhưng ngày hôm sau tôi đã gọi điện xin lỗi thầy..."_ Học viên Lê Trần Công cho biết.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Đoạn clip dài khoảng khoảng hơn 1 phút  có ghi hình lại cuộc 'khẩu chiến' của một học viên lớp cao học sư phạm kỹ thuật (SPKT) trường ĐH Bách Khoa với một giảng viên trong lớp học vào tối ngày 18/4/2012 tại phòng 502, nhà B1, ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Đoạn video ghi lại cảnh một học viên ngồi trong giờ học không ghi chép bài, nghe điện thoại, khi bị nhắc nhở, học viên này còn đứng lên lớn tiếng "cãi nhau tay đôi" với thầy giáo...không những thế học viên này còn lớn tiếng 'lên mặt' và thách thức thầy giáo của mình trước sự chứng kiến của cả lớp học...


Học viên Lê Trần Công đã có những lời nói, thái độ thiếu tôn trọng giảng viên trong lớp học. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi với học viên  Lê Trần Công. Hiện tại học viên Lê Trần Công đang giữ chức Trưởng bộ môn điện tử tại khoa điện, điện tử trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Tại buổi làm việc học viên Công đã thừa nhận những gì mình 'ứng xử' đối với thầy giáo tại lớp cao học tại Đại học Bách Khoa tối hôm 18/4 là việc làm sai.

Đồng thời học viên Lê Trần Công cho biết thêm nguyên nhân dẫn đến sự việc là do chiều ngày 18/4 có đi uống rượu với mấy đồng chí công an phường. Sau khi uống rượu xong đã say, tuy nhiên vì sợ điểm danh nghỉ nhiều sẽ không được thi nên vẫn cố gắng đến lớp học.

Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở vì chuyện nghe điện thoại và không ghi chép bài học viên Công có xin lỗi thầy còn sau đó thì không nhớ gì nữa?!. 

“Hôm đó tôi uống rất nhiều rượu nên không nhớ gì nữa. Đến sáng hôm sau, lớp trưởng gọi điện cho tôi và nói rằng tối qua tôi đã gây ra chuyện với thầy giáo và nói tôi cư xử lại đi. Sau đó tôi hỏi lớp trưởng là tối qua tôi đã gây ra chuyện gì.

 Sau đó tôi xin số của thầy Yêm và gọi điện cho thầy ấy. Tuy nhiên buổi sáng hôm đó thầy phải lên lớp nên tôi đã nhắn tin xin lỗi thầy. Sau đó tôi đã trực tiếp đến gặp thầy để xin lỗi và mong thầy tha thứ cho tôi...”._ ông Công cho biết.

Tại buổi làm việc, học viên Công đã cung cấp cho phóng viên một tin nhắn với nội dung xin lỗi thầy Yêm. Nội dung của tin nhắn này là: “Kính thưa thầy Yêm, em là Công học viên lớp spkt (sư phạm kỹ thuật- PV).

 Em thành thật xin lỗi thầy vì hôm qua em say rượu nên không làm chủ được mình, em đã làm phiền thầy. Em rất hối hận và mong thầy tha thứ cho em. Em muốn gặp thầy để xin lỗi nhưng em biết sáng nay thầy có giờ. Em xin gặp thầy sau để xin lỗi thây. Em trân trọng cảm ơn thầy”.

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc học viên đứng lên cãi nhau tay đôi, thậm chí còn lớn tiếng thách thức thầy giáo?

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội, nơi thầy Công đang giảng dạy

Hai người đồng nghiệp của học viên Công là Trần Thúy Hằng và Trần Thanh Bình, cũng theo học tại buổi học hôm đó cho biết, khi thầy Yêm nhắc nhở thầy Công thì hai thầy trò vẫn nói chuyện bình thường và thầy Công xin lỗi thầy Yêm. Nhưng sau đó không khí trở lên căng thẳng dần và một số học viên trong lớp nhắc nhở thầy Công là không được to tiếng với thầy Yêm nhưng vì thầy Công uống rượu say nên không nghe. Đoạn clip được đưa lên mạng là khoảng thời gian sau khi hai thầy trò đã trở lên căng thẳng.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 21/4 thầy Phạm Đức Vinh, Hiệu trường trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cho biết đã liên hệ được với thầy Vũ Xuân Yêm (giảng viên đã dạy học viên công trong buổi học ngày 18/4 - PV) và thay mặt nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến thầy: “Thầy Yêm nói khi sự việc xảy ra thầy ấy rất là sốc nhưng khi biết thầy Công là giảng viên thì thầy ấy lại rất là buồn và hai hôm nay thầy ấy không ngủ được.

Tôi cũng muốn gặp thầy Yêm để chia xẻ một số thứ để có biện pháp xử lý đối với thầy Công. Hôm nay tôi sẽ cử người sang bên Bách khoa để làm việc và yêu cầu thầy Công có bản tường trình lại toàn bộ sự việc.  Bản thân thầy Công cũng có một số điều không may trong cuộc sống và đôi lúc thầy ấy buồn nên cũng đi uống rượu. Hiện nay thầy ấy cũng đang ở cùng với con gái”, thầy Vinh nói.

Nguyễn Tiến