Trao giải cuộc thi ảnh "Vì môi trường xanh"

25/05/2014 08:51 Hồng Anh
(GDVN) - Ngày 22/5, tại tòa soạn báo Pháp Luật TP. HCM đã diễn ra buổi Lễ trao giải Cuộc thi ảnh đẹp “Vì môi trường xanh 2013”

Cuộc thi ảnh đẹp “Vì môi trường xanh 2013” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức. Đây là năm đầu tiên báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức cuộc thi này, cuộc thi hướng đến việc tuyên truyền xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, giới thiệu những hành động đẹp của người dân Việt Nam nhằm bảo vệ bảo tồn giá trị thiên nhiên môi trường cũng như những vấn đề tồn tại về môi trường. 

Cuộc thi được phát động từ ngày 28/8/2013 và kết thúc ngày 31/1/2014, đã thu hút 300 tác giả tham gia với 1.200 ảnh dự thi. 

5 tác giả nhận giải khuyến khích của cuộc thi.

Nhiều hình ảnh ghi nhận hoạt động về môi trường từ khắp mọi miền đất nước như Hà Nội, TP.HCM, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Đà Nẵng… đã được các tác giả chuyển tải thành những tác phẩm ảnh đẹp và gửi về dự thi. Trong đó, số lượng ảnh không hợp lệ chiếm tỷ lệ 15%, có nhiều bức ảnh hợp lệ nhưng chất lượng hình ảnh kém, hoặc các chi tiết trong ảnh được chỉnh sửa không đúng quy định, hoặc nội dung không phù hợp với chủ đề, hoặc không cung cấp được file gốc khi BTC yêu cầu nên đã bị BGK quyết định loại bỏ.

Sau 3 vòng chấm thi, BTC đã chọn 25 bức ảnh vào chung kết để công bố và tổ chức triển lãm. Cùng với 8 bức ảnh đạt giải chính thức của cuộc thi do BGK quyết định, thì 10 bức ảnh được độc giả bình chọn nhiều nhất trên www.plo.vn cũng đã được trao giải thưởng tại buổi lễ. 

Tác phẩm “Nhặt rác vì tình yêu Hà Nội” của tác giả Dương Văn Hải đạt giải nhất cuộc thi.

Giải Nhất: 10 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà lưu niệm thuộc về tác phẩm “Nhặt rác vì tình yêu Hà Nội” của tác giả Dương Văn Hải.

Giải Nhì: 8 triệu đồng, giấy chứng nhận và quà lưu niệm thuộc về tác phẩm “Kênh tàu hủ - Bến Nghé ngày nay” của tác giả Phạm Tuấn Kiệt.

Giải Ba: 5 triệu đồng, giấy chứng nhận và quà lưu niệm với tác phẩm “Biến đổi khí hậu” của tác giả Lê Hữu Dũng. 

Có 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng,và 10 giải do bạn đọc bình chọn trên www.plo.vn trị giá mỗi giải 2 triệu đồng. 

25 tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được BTC triển lãm trưng bày tại sảnh tầng trệt tòa soạn báo Pháp Luật TP. HCM (số 34 đường Hoàng Việt, P.4 Q.Tân Bình – TP.HCM) từ nay đến hết ngày 26/5.

Hồng Anh