Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Gia đình cháu bé yêu cầu bồi thường 120 triệu

14/01/2012 23:55 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin mới nhất từ kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ trẻ sơ sinh bị bắt cóc tại BV phụ sản Trung ương ngày 1/11/2011.
Sau hơn 2 tháng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra (C.A TP. Hà Nội) đã có kết luận điều tra vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh gây rúng động dư luận ở bệnh viện phụ sản Trung ương ngày 1/11/2011 vừa qua. 
Bị can trong vụ án này là Nguyễn Thị Lệ (SN 1982, ở Việt Yên, Bắc Giang) can tội chiếm đoạt trẻ em.

Cháu bé trong ngày trở về với gia đình

Về dân sự, anh Phạm Xuân Chiều (ở Hưng Yên, bố đẻ của cháu bé Phạm Văn Trường trong vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện Phụ sản Trung ương) đã yêu cầu bồi thường 120 triệu đồng.
Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, chiều 14/1, anh Phạm Xuân Chiều cho biết: “Gia đình tôi cứ kê ra chi phí đi lại, thuê một số anh em đi lại và tôi thực sự cũng không để ý lắm chi phí cũng rất tốn kém...”.


Được biết, khi vụ việc xảy ra, gia đình anh Chiều đã thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi cho gia đình mình trước pháp luật.

Trước đó, ngay sau khi tìm được cháu bé, đã có thông tin Nguyễn Thị Lệ cũng là sản phụ có con bị chết và việc bắt cóc cháu Trường chỉ là để thỏa mãn mong muốn có con. 

Thời điểm ấy, anh Chiều đã chia sẻ, anh thông cảm với động cơ của Lệ nếu chị này bắt cóc bé vì hiếm muộn, để nuôi. Thậm chí anh sẽ cân nhắc xin giảm án cho Lệ nếu sự thật như vậy.

Tuệ Minh