Triệu tập thêm một nghi can liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước

10/08/2015 09:38 Thế Quân
(GDVN) - Chính Dương đã rủ nam thanh niên này đi giết người, cướp tài sản ở căn biệt thự, nhưng cuối cùng, do người thân ngăn cản, nam thanh niên này đã bỏ cuộc.

Sáng ngày 10/8, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước vừa xác nhận, cơ quan này vừa tiến hành triệu tập, mời lên làm việc một nam thanh niên vì bị tình nghi có liên quan đến các tình tiết của vụ thảm sát tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ.

Theo đó, những ngày vừa qua, tổ công tác của Công an tỉnh Bình Phước đã đến xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM để làm việc với một nam thanh niên đang sống tại khu vực này.

Thông tin ban đầu cho biết, đây là nam thanh niên bạn của Nguyễn Hải Dương – bị can và là hung thủ chính của vụ thảm sát này. Nguồn tin cho hay, đầu tiên, Dương đã bàn với người thanh niên này về các tình tiết, thông tin, ý định sẽ ra tay giết người, cướp tài sản tại căn biệt thự của ông Mỹ.

Ngoài Dương, Tiến đã bị bắt giam, cơ quan điều tra vừa triệu tập thêm 1 thanh niên tình nghi có liên quan đến vụ thảm sát (ảnh: CTV)

Ban đầu, người thanh niên này đã đồng ý. Tuy nhiên, về sau, do nghe lời ngăn cản của người thân, người thanh niên đã từ chối tham gia vụ trọng án này. Do đó, cuối cùng, Dương đã rủ rê Vũ Văn Tiến cùng tham gia, thực hiện các hành vi ghê sợ, ra tay sát hại 6 mạng người trong gia đình ông Mỹ.

Danh tính của nam thanh niên nói trên hiện vẫn chưa được cơ quan điều tra công bố.

Theo dự kiến, hôm nay (10/8), cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Phước sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án. Ngoài việc dẫn giải 2 bị can là Tiến, Dương, các thành viên trong ban chuyên án sẽ còn có mặt của các luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho các bị can ngay từ giai đoạn đầu, khi mới bắt đầu điều tra vụ việc.

Trước đó, căn biệt thự đã được che bạt, phủ kín, nhằm phục vụ cho quá trình thực nghiệm hiện trường vụ án. Báo chí cũng không được mời tham dự buổi thực nghiệm hiện trường này.

Thế Quân