Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc không "liều lĩnh" thả truyền đơn

07/01/2015 13:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên cảnh báo Seoul rằng "hành động liều lĩnh" phát tán tờ rơi sang Triều Tiên có thể phá vỡ nỗ lực cải thiện quan hệ.

Triều Tiên ngày 7/1 đã lên án Hàn Quốc mạnh mẽ sau khi một nhóm các nhà hoạt động chống Bình Nhưỡng tổ chức thả truyền đơn sang biên giới nước này.

Bong bóng khí mang theo hơn 1,3 triệu tờ truyền đơn đã được nhóm nhà hoạt động  Hàn Quốc gửi sang Triều Tiên hôm 5/1.

Tờ Channel News Asia dẫn tuyên bố của KCNA cho biết, Triều Tiên cảnh báo Seoul rằng "hành động liều lĩnh" phát tán tờ rơi sang Triều Tiên có thể phá vỡ nỗ lực cải thiện quan hệ 2 miền cũng như không khí đối thoại.

Bình Nhưỡng cũng gọi hoạt động rải truyền đơn của nhóm người Hàn Quốc hôm 5/1 là hành vi "cặn bã", bôi nhọ nhân phẩm và hệ thống xã hội của Triều Tiên.

Vào tháng 10 năm ngoái, hai miền Triều Tiên cũng đã xảy ra nổ súng xuyên biên giới sau khi Bình Nhưỡng bắn rơi các khinh khí cầu mang truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Mỹ đã tài trợ cho các hoạt động rải truyền đơn sang nước này. Hiện chưa rõ triển vọng của các cuộc đối thoại cấp cao liên Triều có thể diễn ra trong năm nay sau các động thái trên của cả hai bên./.

Nguyễn Hường