"Triều Tiên đã tiến hành thử động cơ tên lửa đạn đạo tầm xa KN-08"

02/05/2014 14:35 Nguyễn Hường. Theo Reuters
(GDVN) - Triều Tiên đã tiến hành ít nhất một vụ thử nghiệm động cơ tên lửa KN-08 gần đây.

Triều Tiên đã tiến hành ít nhất một vụ thử nghiệm động cơ tên lửa KN-08 vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm nay, nhóm chuyên gia 38 North liên kết với Viện Mỹ-Hàn Quốc của Đại học Johns Hopkins cho biết hôm 2/5.

Triều Tiên đã tiến hành ít nhất một vụ thử nghiệm động cơ tên lửa KN-08.

Đây được cho là vụ thử nghiệm mới nhất của Bình Nhưỡng trong kế hoạch chế tạo tên lửa đạn đạo có tầm xa trên 10.000 km có thể mang đầu đạn hạt nhân. 

Theo dự đoán của các chuyên gia tại 38 North, sắp tới Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử nghiệm tên lửa hoàn chỉnh loại này. 

Nhận định trên được đưa ra dựa trên phân tích các hình ảnh vệ tinh mới thu thập được về bãi thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên, nơi có các dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể đã tiến hành một hoặc nhiều hoạt động thử nghiệm trong vòng hai tuần kể từ ngày 22/3/2014.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã từ chối xác nhận chi tiết của báo cáo, nhưng cho biết không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng sẽ phóng thử tên lửa tầm xa. 

Triều Tiên được cho là đang phát triển trên vũ khí hạt nhân và công nghệ để thu nhỏ đầu đạn gắn nó trên một tên lửa tầm xa.

Nguyễn Hường. Theo Reuters