Triều Tiên đe dọa tiêu diệt Thủ tướng Hàn Quốc

16/03/2013 14:09 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) -  Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải bình luận chỉ trích tuyên bố trên của Thủ tướng Chung và đồng thời cảnh báo ông sẽ là "mục tiêu đầu tiên bị tiêu diệt".

Yonhap ngày 16/3 đưa tin cho biết, Triều Tiên ngày đã lên tiếng lên án chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Hàn Quốc tới một hòn đảo biên giới, nơi ông tuyên bố sẽ trả đũa mạnh mẽ nếu bị tấn công trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.


Thủ tướng Chung Hong-won thăm đảo Yeonpyeong hôm 14/3.


Thủ tướng Chung Hong-won hôm 14/3 đã tới thăm đảo Yeonpyeong, nơi từng bị Triều Tiên nã đạn pháo năm 2010, để úy lạo tinh thần binh sĩ làm nhiệm vụ, người dân sống trên đảo và cho biết sẽ đáp trả "mạnh gấp 10 lần" các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Đáp lại, ngày 16/3, Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải bình luận chỉ trích tuyên bố trên của Thủ tướng Chung và đồng thời cảnh báo ông sẽ là "mục tiêu đầu tiên bị tiêu diệt".

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây đã gia tăng căng thẳng khi Bình Nhưỡng liên tục đưa ra các tuyên bố cứng rắn chống lại lệnh trừng phạt của LHQ liên quan tới vụ thử nghiệm tên lửa tháng 12 năm ngoái và nổ hạt nhân tháng 2/2013.

Phản ứng với cuộc tập trận chung đang diễn ra của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, Bình Nhưỡng đã cắt một đường dây nóng giữa hai nước và đe dọa chấm dứt Hiệp định đình chiến.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng liên tục thị sát các đơn vị quân sự chủ lực trên các đảo tiền tuyến gần biên giới biển với Hàn Quốc và lệnh cho binh sĩ sẵn sàng chiến đấu.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)