Triều Tiên liên tiếp bắn 25 tên lửa mà không tuyên bố khu vực cấm bay

17/03/2014 06:52 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên đã không áp đặt lệnh cấm bay hoặc chuyển hướng trên các vùng biển mà tên lửa đã hạ cánh

Yonhap ngày 16/3 đưa tin, Triều Tiên đã bắn loạt đầu tiên diễn ra vào lúc 18 giờ 20 phút hôm qua 16/3 giờ địa phương, trong đó 10 quả tên lửa được bắn trong 10 phút. Loạt bắn thứ hai bắt đầu lúc 20 giờ 3 phút với 8 tên lửa được bắn ra trong vòng 5 phút.

Triều Tiên phóng tên lửa trong một cuộc tập trận.

Loạt bắn thứ 3 với 7 quả tên lửa được bắn trong vòng 14 phút diễn ra vào lúc 21 giờ 28 phút giờ địa phương, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết thêm.

Các tên lửa được bắn từ bờ biển gần Wonsan và bay theo hướng đông khoảng 70 km trước khi rơi xuống vùng biển quốc tế, nguồn tin cho biết thêm.

Triều Tiên đã không áp đặt lệnh cấm bay hoặc chuyển hướng trên các vùng biển mà tên lửa đã hạ cánh, nguồn tin nói.

Quân đội Hàn Quốc đã duy trì sẵn sàng chiến đấu nhằm ứng phó với khả năng Bình Nhưỡng có thể phóng nhiều tên lửa hơn và kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích.

Theo quân đội Hàn Quốc, các tên lửa tầm ngắn Bình Nhưỡng đã bắn ra có thể là tên lửa đất đối biển Frog được Triều Tiên giới thiệu trong những năm 1960. 

Các quan chức Hàn Quốc tin rằng vụ phóng tên lửa này dường như là phản ứng phản đối các cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ-Hàn mà Bình Nhưỡng đã nhiều lần lên án. /.

Nguyễn Hường