Triều Tiên: Seoul đã quá coi thường sức mạnh của Bình Nhưỡng!

21/04/2013 13:00 Nguyễn Ánh (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Triều Tiên tức giận đe dọa tăng cường chiến tranh trong bối cảnh một quan chức cấp cao Hàn Quốc đánh giá thấp khả năng của Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc chiến tranh toàn diện.


Yonhap ngày 20/4 đưa tin, Triều Tiên tức giận đe dọa tăng cường chiến tranh trong bối cảnh một quan chức cấp cao Hàn Quốc đánh giá thấp khả năng của Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc chiến tranh toàn diện.

Giám đốc Văn phòng an ninh Hàn Quốc Kim Jang-soo hôm 18/4 phát biểu trước ủy ban quốc hội rằng mặc dù Triều Tiên không ngừng đưa ra những lời đe dọa chiến tranh tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến và thậm chí nó cũng không có khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

Kim Jang-soo

Ngày 19/4,  Triều Tiên tỏ ra rất bức xúc trước những nhận định chính thức của Hàn Quốc và đưa ra cảnh báo rằng những nhận xét khiêu khích như vậy sẽ chỉ đẩy nhanh tới thời điểm xảy ra một "cú đánh" tới miền Nam. 

"Vị trí của ông Kim Jang-soo tại Cheong Wa Dae thể hiện lập trường của chính phủ Hàn Quốc hiện tại và phản ánh khả năng thực của một sự khiêu khích quân sự mà chúng tôi không thể là bỏ qua" - KCNA cho biết trong một bài bình luận. 

Cheong Wa Dae là tên gọi Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim đóng vai trò là cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Tổng thống Park Geun-hye. 

KCNA tuyên bố rằng quân đội Bắc Triều Tiên hiện vẫn đang duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu toàn diện và chờ đợi phán quyết cuối cùng để tấn công Hàn Quốc nếu Seoul tiếp tục khiêu khích. 

"Chúng tôi được cảnh báo trước về thảm họa không thể tưởng tượng và đó có thể là kết quả của những hành động và lời nói của những người tại Cheong Wa Dae" - KCNA cho biết. 
Nguyễn Ánh (nguồn Yonhap)