Thời báo Hoàn Cầu - phiên bản báo điện tử chuyên đưa tin tức, bình luận thời sự giật gân vừa đăng tải thông tin cho biết nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên - ông Kim Jong Un đã đích thân chỉ huy quân đội nước này tiến hành một cuộc tập trận quân sự nhằm chống lại sức mạnh của quân đội Mỹ.

Theo tin do Thời báo Hoàn Cầu đăng tải, nội dung cuộc tập trận quân sự diễn ra vào cuối tháng 1 vừa qua của quân đội Bắc Triều Tiên chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ mô phỏng sứ mệnh tấn công nhằm vào tàu sân bay của Hải quân Mỹ.

Nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong Un đã thúc giục quân đội nước này gia tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu chống lại các nhóm tác chiến tàu sân bay của quân đội Mỹ.

Ông Kim Jong Un tự tin rằng các tàu sân bay của kẻ địch có thể bị đánh bại nếu quân đội Triều Tiên nghiên cứu và vận dụng tốt các chiến lược chiến tranh du kích, đồng thời với đó là nhanh chóng tìm ra các yếu điểm của kẻ thù - Hoàn Cầu viết.

Trong quá trình tham gia diễn tập, ông Kim Jong Un đã được thông tin về các biện pháp triển khai lực lượng cũng như dự kiến các mệnh lệnh được ban bố trong kịch bản mô phỏng tình huống một hòn đảo của Triều Tiên bị quân đội nước ngoài xâm chiếm.

Chính hòn đảo giả định này cũng được quân đội Bắc Triều Tiên mô phỏng là tàu sân bay của Hải quân Mỹ.

Theo các thông tin mà tờ Hoàn Cầu có được, mệnh lệnh đầu tiên được Kim Jong Un ban hành là triển khai lực lượng chiến đấu của Không quân Bắc Triều Tiên.

Ông  Kim Jong Un cho rằng kẻ thù của nước này luôn kiêu căng về sức mạnh khoa học công nghệ quân sự nhưng sẽ khó mà đánh bại được một quốc gia nếu chỉ sử dụng vũ khí và khả năng cơ bắp.

Theo nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, chỉ vũ khí, công nghệ thôi chưa đủ, điều quyết định phải là tinh thần và tư tưởng của quân đội.

Ông  Kim Jong Un cũng đã thẳng thừng tuyên bố phản bác lại các thế lực muốn thay đổi chế độ của nước này và tuyên bố sẵn sàng đối mặt với Mỹ trong bất cứ cuộc chiến nào từ thông thường cho đến hạt nhân.

Trong khi đó, Kênh Arirang TV của Hàn Quốc nói rằng đây là cuộc diễn tập quân sự lớn thứ hai được Bình Nhưỡng tiến hành trong tháng 1/2015.

Bình Nguyên