Triều Tiên xây công viên chủ đề với bản sao tháp Big Ben, Eiffel

29/04/2013 19:29 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Theo AP ngày 29/4, Triều Tiên sẽ cho xây một tháp đồng hồ là bản sao của tháp Big Ben nổi tiếng của nước Anh trong một công viên chủ đề tại Bình Nhưỡng vào năm nay.
Triều Tiên sẽ có bản sao tháp Big Ben trong năm nay.

Công viên "thế giới thu nhỏ" này cũng sẽ có bản sao của tháp Eiffel của nước Pháp. Công trình xây dựng công viên này được cho là bắt đầu từ năm 2010. 

Năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra tuyên bố nước này đã đi đến giai đoạn cuối cùng của thắt lưng buộc bụng và khó khăn với khẩu hiệu: "Không còn thắt lưng buộc bụng".

Theo AP, từ thời điểm đó, khu vực trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng liên tục được thay đổi diện mạo bằng cơn sốt các công trình xây dựng cửa hàng, nhà hàng, căn hộ cao cấp.

Riêng tại khu phố Changjon xuất hiện một siêu thị bán nhiều mặt hàng nổi tiếng thế giới như Kisses của Hershey, Coca-Cola và Doritos, các nhãn hiệu thời trang của Pháp, rượu vang Ý, sô-cô-la Thụy Sỹ, kiwi nhập khẩu từ New Zealand và bánh sừng bò tươi nướng.

Khách hàng có tiền cũng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc da mặt, mua đồ da, chơi golf mini, uống cappuccino và cocktail trong khi nghe nhạc cổ điển.

Tháng trước, truyền thông Trung Quốc đưa tin cho biết Triều Tiên đã xây dựng một "công viên giải trí, sân golf mini" để thúc đẩy du lịch.

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)