Trở lại phòng trọ phát hiện xác chết đẫm máu

25/03/2014 01:02 THÁI NAM
(GDVN) - Phát hiện xác chết trong phòng trọ bỏ hoang tại ngõ 14, đường Đỗ Đức Dục đã khiến người dân và những người còn gặp nạn nhân tối hôm trước vẫn thấy bàng hoàng.

Như tin đã đưa, chiều ngày 23/3, người dân tại ngõ số 4 đường Đỗ Đức Dục (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện một xác chết trong căn phòng trọ bỏ hoang. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là người đàn ông tên Thịnh, sinh năm 1974, quê ở Nghệ An. Anh Thịnh từng làm việc ở Hà Nội và thuê căn nhà này ở. Sau Tết, anh Thịnh đi làm ở Thái Nguyên và quay lại Hà Nội hôm 22/3.

Sau một ngày phát hiện sự việc kinh hoàng, nhiều người dân khu vực vẫn chưa hết sợ hãi

Phóng viên đã về lại hiện trường nơi xảy ra vụ việc, không khí nơi đây bao trùm bởi sự ảm đạm và người dân thì vẫn không ngừng bàn tán quanh sự việc kinh hoàng này. Ông Tiếp, chủ căn phòng hoang cho biết, dãy trọ có gần 10 phòng cho công nhân thuê nhiều năm nay. Trước đó vài tháng, Anh Thịnh cùng gần chục công nhân khác từng thuê căn phòng (nơi phát hiện thấy xác anh Thịnh) để ở. Sau Tết, cả nhóm công nhân này trả phòng để chuyển nơi làm việc trên Thái Nguyên. Từ đó đến nay căn phòng chưa có ai thuê.

Vẫn còn bàng hoàng khi mở cánh cửa căn phòng ra, anh Khánh kể lại: Khi trực tiếp mở cửa vào hiện trường anh nhìn thấy phía trên giường có rất nhiều máu. Đi tiếp tục vào trong nhà vệ sinh thì phát hiện một người đàn ông đang ngồi nhưng đã tử vong.

Theo quan sát của anh Khánh, trên đầu nạn nhân có vết thương, máu chảy khắp mặt và cả người. Khi xem giấy tờ tùy thân thì biết là anh Thịnh (SN 1974), quê ở Nghệ An. “Tôi còn phát hiện có vết phá tấm tôn ở phía sau để vào phòng trọ. Tại đó cũng có vệt máu kéo dài trên cỏ và tấm vách tôn.” – anh Khánh kể lại.

Không chỉ bàng hoàng, chị Sáu (SN 1987), chủ quán nước trong ngõ trong ngõ 14, đường Đỗ Đức Dục (Mễ Trì, Từ Liêm) còn thấy bất ngờ bởi tối hôm trước anh Thịnh còn ngồi uống nước ở quán mình. Chị Sáu kể lại, khoảng 19 giờ ngày 22/3, anh Thịnh có xách túi nylon đựng quần áo ngồi uống trà đá ở đây. Ngồi nói chuyện với tôi anh Thịnh còn kể vừa ở Thái Nguyên về. Anh Thịnh còn khoe vé xe khách đường dài được công ty mua cho về quê nhưng chưa sử dụng mà qua xóm trọ chơi. Ngồi được một lúc, anh Thịnh trả tiền nước và bảo đi uống rượu ốc ở quán người đồng hương cạnh tòa nhà Keangnam.

Và cũng theo những người ở cùng xóm trọ công nhân nhớ lại, đêm 22/3 vừa rồi có nghe tiếng động lớn và tiếng người đi lại nhưng không ai dám mở cửa ra ngoài vì trời đang mưa.

Nhiều người nghi vấn cho rằng, rất có thể sau khi uống rượu ốc về là lúc anh Thịnh gặp phải chuyện. Vì khi bị thương lại có hơi men không làm chủ được bản thân, máu chảy không ngừng mới xuất hiện nhiều vệt máu kéo dài trên đất. 

Nguyên nhân vì sao dẫn tới cái chết của anh Thịnh vẫn đang được công an huyện Từ Liêm điều tra và làm rõ./. 

THÁI NAM