Trong 1-2 ngày tới, các địa phương miền Bắc diễn ra nắng nóng cục bộ

03/06/2013 06:39 PV (Theo TTDBKTTV)
(GDVN) - Trong 1- 2 ngày tới, các địa phương miền Bắc diễn ra nắng nóng cục bộ; khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mưa giông chỉ xuất hiện vào chiều tối và đêm tại các tỉnh Bắc bộ, Tây nguyên và Nam bộ. Ban ngày, ở các khu vực này trời nắng nhẹ. Các tỉnh Trung bộ phổ biến có nắng nhưng không quá nắng, trừ các khu vực miền núi phải hứng chịu nắng nóng.

Hôm qua (3/6), do ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục đi qua trục đi qua khu vực Bắc bộ nên hầu khắp các địa phương duy trì trạng thái thời tiết nắng ngày nắng nóng cục bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, trong 1- 2 ngày tới nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng thêm; nắng nóng diễn ra cục bộ nhưng về chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và giông rải rác. Khu vực miền Trung, ngày nắng nóng, đêm có mưa rải rác.

Ảnh minh họa.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 3/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ, vùng núi 36 – 38 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Nam Bộ:
y thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Hà Nội: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

PV (Theo TTDBKTTV)