Trung Quốc bắt 25 hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

12/01/2015 06:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 25 hành khách mở cửa thoát hiểm trên một máy bay của China Eastern trước khi cất cánh.

Tân Hoa Xã ngày 11/1 đưa tin cho biết, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 25 hành khách mở cửa thoát hiểm trên một máy bay của 
China Eastern trước khi cất cánh do tức giận khi chuyến bay của họ bị trì hoãn do bão tuyết.

Sự cố xảy ra trên máy bay của China Eastern.

Sự cố xảy ra hôm 10/1 trong một chuyến bay từ Côn Minh đến Bắc Kinh. Do bão tuyết khiến chuyến bay bị trì hoãn, nhiều hành khách phải ngồi chờ gần 5 tiếng đồng hồ trên máy bay.

Một hành khách tên là Zhou Li đã  than phiền về sự chậm trễ và thiếu không khí trên máy bay. Sau đó, người này cùng một số hành khách khác mở cửa thoát hiểm để ra ngoài buộc máy bay phải quay trở lại thiết bị đầu cuối, Tân Hoa Xã dẫn lời một nhân chứng cho biết.

Một số hành khách khác nói rằng nhiều người trên máy bay đã lo lắng và tìm cách thoát ra ngoài khi cơ phó tỏ ra mất kiểm soát "chửi thề và nguyền rủa", Tân Hoa Xã cho biết.

Theo truyền thông Trung Quốc, chuyến bay trên đã bị tắt hệ thống thông gió trong khoảng 30 phút để dọn sạch băng trên máy bay. Mặc dù các phi công đã được cử đến giải thích, nhưng hành khách vẫn giận dữ ngay cả sau khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, kỹ sư bảo trì Zhu Yun của China Eastern nói với CCTV.

Tổng cộng 25 hành khách đã bị bắt giữ, nhưng không có thông tin về tình trạng hiện tại của họ. Những người còn lại đã đến Bắc Kinh trên một chuyến bay khác.

Kinh tế phát triển đã giúp tăng số lượng người giàu ở Trung Quốc và khiến dịch vụ hàng không không còn xa lạ gì với nhiều người dân nước này. Nhưng ý thức khi tham gia phương tiện giao thông này của họ lại đối lập sự tiến bộ trên.

Ngay cả chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích cách ứng xử của công dân nước này trên các chuyến bay sau một loạt sự cố tai tiếng gần đây./.

Nguyễn Hường