Trung Quốc: Nhà máy sản xuất Coca-cola sử dụng nước nhiễm độc

30/04/2012 15:32 Duy Vũ (Theo Want China Times)
(GDVN) - Xem ra những tiếng xấu về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Trung Quốc sẽ vẫn còn là nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng.

Ngày 28 tháng 4 vừa qua Cục điều tra chất lượng thực phẩm tỉnh Sơn Tây ở phía Bắc Trung Quốc đã phát hiện một nhà máy sản xuất Coca-cola ở tỉnh này sử dụng nước nhiễm clo để chế biến nước Coca-cola.

Nhà máy sản xuất Coca-cola ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) lại làm dậy sóng dư luận về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
Các phương tiện truyền thông tỉnh đã trích dẫn lời các công nhân làm việc ở đây cho biết một túi nước nhiễm độc đã được hòa vào các chai nước và một mẻ nước Coca-cola trị giá 5 triệu nhân dân tệ (tương đương 795.000 đô la Mỹ) đã được phân phối đến các nhà bán lẻ.

Những chai nước nhiễm Clo này đã vượt qua các khâu kiểm soát chất lượng của công ty và được đưa ra thị trường.

Khi các phóng viên báo chí cố gắng liên lạc với công ty để lấy thông tin thì một người đại diện cho biết tất cả các đồ uống được phân phối đi đều vượt qua các khâu kiểm tra chất lượng và không phát hiện ra chất Clo.

Vào ngày 19 tháng 4 Cục điều tra tỉnh đã cử một đoàn điều tra đến nhà máy này. Qua quá trình kiểm tra nhà máy, thu thập mẫu, xem lại các ghi chép và phỏng vấn các công nhân của nhà máy, Cục đã xác nhận thông tin nước uống sản xuất ở đây nhiễm Clo là chính xác và còn phát hiện ra nhiều sai phạm khác của công ty.

Cục này đã yêu cầu nhà máy này ngừng sản xuất trong lúc tiến hành giải quyết vụ việc theo pháp luật.
Duy Vũ (Theo Want China Times)