Trung Quốc phủ nhận thông tin có dịch bệnh siêu khuẩn đa kháng

15/06/2011 05:36
(GDVN)- Người đăng tin cho biết, lãnh đạo bệnh viện Beijing Anzhen ở Bắc Kinh trên đã che giấu thông tin về việc có 10 người đã tử vong.

(GDVN) - Các quan chức Y tế Trung Quốc hôm 15/6 đã bác bỏ cáo buộc cho rằng có một ổ dịch siêu khuẩn đa kháng sinh hay "superbug" xuất hiện tại một trong những bệnh viện hàng đầu của thành phố Bắc Kinh nhưng lãnh đạo bệnh viện không công bố.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi một blogger đăng tin trên mạng cho biết lãnh đạo bệnh viện Beijing Anzhen ở Bắc Kinh trên đã che giấu thông tin về việc có 10 người đã tử vong vì superbug trong bệnh viện này.

siêu khuẩn đa kháng sinh hay superbug
Siêu khuẩn đa kháng sinh hay superbug


Người sử dụng blog có tên là "Lucky Likun" còn đăng một bức ảnh cho thấy ba người đàn ông đứng bên ngoài bệnh viện Beijing Anzhen, một trong những bệnh viện điều trị tim mạch nổi tiếng nhất của thành phố.

Trong đó có một người dương biểu ngữ viết trên giấy rằng đã nhiều bệnh nhân trong bệnh viện chết do superbug và họ muốn nhìn được gặp giám đốc bệnh viện để nói chuyện.

Vào lúc 22 giờ ngày 14/6, Bệnh viện  Beijing Anzhen đã đăng tải phản hồi trên blog trên và cho rằng không có dịch superbug tại bệnh viện và blogger "Lucky Likun" đã  hiểu lầm thông tin.

Người cầm biển trong ảnh là thân nhân của một bệnh nhân 40 tuổi, người đã chết trong bệnh viện vào tháng 5 sau ca phẫu thuật tim hồi tháng 4 vừa qua vì ảnh hưởng bởi Acinetobacter baumannii, một loài vi khuẩn gây bệnh còn được gọi là A. baumannii, chứ không phải do vi khuẩn siêu kháng superbug.

"Gia đình người phụ nữ này đã không hài lòng với mức bồi thường mà chúng tôi đưa ra nên đã đưa thông tin sai lệch để thu hút sự chú ý của công chúng" - đại diện bệnh viện Beijing Anzhen cho biết.

A. baumannii xâm nhập vào cơ thể qua vết thương hở, ống thông hoặc ống thở.

{iarelatednews articleid='4764,4756,4748,4740,4710,4708,4707,4689'}

Nguyễn Hường
(Theo China Daily)