Trung Quốc: Rao bán con nuôi 10 tuổi làm nô lệ

22/08/2012 14:05 Hồng Thủy (nguồn Thời báo Giang Nam)
(GDVN) - Khi vừa chào đời được 3 ngày, cô bé đã bị cha mẹ đẻ bỏ rơi bên lề đường
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ Thời báo Giang Nam xuất bản tại Trung Quốc ngày 22/8 đưa tin, sáng 10/8 vừa qua Ngô Hải Nam, một người đàn ông ngoài 50 tuổi ở huyện Di Lặc tỉnh Vân Nam đã đưa con gái nuôi 10 tuổi ra chợ lao động trung tâm huyện rao bán với giá 100 ngàn tệ làm nô lệ.

Khi phóng viên có mặt, Miên Tỉ đang làm bài tập ở nhà

Trên cổ cô bé đeo tấm bảng đen người cha nuôi viết sẵn dòng chữ: “Bán với giá cao” và số điện thoại liên hệ. Khi có người hỏi giá, người đàn ông này ra giá 100 ngàn tệ, thấp hơn không bán. Đúng lúc đó một nhóm dân phòng đi qua đã ngăn chặn hành vi phạm pháp, mất nhân tính này.

Cô bé 10 tuổi nhưng đã biết làm nhiều việc nhà phụ giúp cha mẹ nuôi, bị người cha đưa ra chợ lao động rao bán với giá 100 ngàn tệ làm nô lệ cho người.

Ngày 21/8 cảnh sát địa phương đã cùng với phóng viên đến tìm hiểu câu chuyện bán con  nuôi làm nô lệ đang xôn xao trên mạng. Khi đó cô bé tên là Miên Tỉ đang ở nhà với người mẹ nuôi.

Miên Tỉ kể lại, những lúc cha mẹ nuôi cãi nhau chỉ vì túng quẫn, không có tiền, họ lại lôi đứa bé ra để trách móc, xỉ vả nhau. Qua những lần cãi nhau ấy, Miên Tỉ dần hiểu ra lai lịch của mình.

Gia đình Miên Tỉ thuộc diện nghèo nhất thôn, phải xin "sổ hộ nghèo" để được trợ cấp lương thực. Người mẹ nuôi ốm yếu lâu ngày, không làm được việc gì nặng

Khi vừa chào đời được 3 ngày, cô bé đã bị cha mẹ đẻ bỏ rơi bên lề đường. Chị Thăng, người mẹ nuôi hiện tại nhặt được và đem về nuôi đến ngày hôm nay, khi cô bé đã lên 10.

Người mẹ nuôi khi thấy phóng viên, cảnh sát đến nhà chỉ biết ôm con và nghẹn ngào trong tiếng nấc. Miên Tỉ cũng khóc ngước nhìn người mẹ hao gầy: “Mẹ ơi, con không muốn đi”.

Hai mẹ con trong khuôn viên khu chung cư giá rẻ dành cho người nghèo vừa mới xây dựng

Khi bị phát hiện và ngăn chặn việc bán con, Ngô Hải Nam nói với cảnh sát, ông ta đã ngoài 50 tuổi, sức khỏe yếu, vợ thì ốm đau bệnh tật, hai người không còn đủ sức nuôi Miên Tỉ nên đành đem bán!? 

Một người hàng xóm của gia đình cô bé cho hay, vợ chồng Ngô Hải Nam thuộc diện nghèo nhất thôn, có “sổ hộ nghèo” được hỗ trợ lương thực và cho thuê phòng chung cư giá rẻ. Khi nghe chuyện họ đem bán đứa con nuôi 10 tuổi ai nấy đều phẫn nộ.

Hồng Thủy (nguồn Thời báo Giang Nam)