Trung Quốc tổ chức chào cờ trái phép trên các đảo chiếm của Việt Nam

03/10/2014 14:07 Bình Nguyên
(GDVN) - Sự kiện chào cờ (trái phép) của TQ trên các đảo chiếm ở Biển Đông cũng được hơn 40 website điện tử của nước này đăng tải, loan tin.
TQ tổ chức chào cờ trái phép trên các đảo chiếm của VN

Nhân sự kiện Trung Quốc kỷ niệm 65 năm quốc khánh Trung Quốc, quân đội nước này đã tổ chức các buổi lễ chào cờ (trái phép) trên tổng số 9 hòn đảo tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà Bắc Kinh đã chiếm và xâm chiếm của Việt Nam trên Biển Đông.

Trung Quốc đã dùng vũ lực xâm chiếm và kiểm soát quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền bất biến của Việt Nam vào năm 1974 trong lúc Việt Nam đang phải gồng mình giải quyết cuộc nội chiến cũng như đánh đuổi kẻ thù.

Kể từ khi nước Việt Nam thống nhất cho đến nay, Hà Nội luôn duy trì lập trường chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa máu thịt của mình.

Trong tất cả các tuyên bố, Việt Nam luôn nhấn mạnh chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với đầy đủ chứng cứ chứng minh.

Trong tháng 5 vừa qua, Việt Nam đã phải đối phó với hành động xâm phạm của Trung Quốc khi Bắc Kinh đưa một giàn khoan dầu và đoàn tàu, máy bay hộ tống xâm phạm trắng trợn vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Sau 2 tháng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam thì giàn khoan Hải Dương 981 đã được Bắc Kinh hạ lệnh rút về nước nhưng cho tới nay, không ai có thể chắc chắn rằng liệu Bắc Kinh có tiếp tục đưa một hoặc nhiều giàn khoan như vậy vào xâm phạm Việt Nam nữa hay không.

Theo dư luận báo chí nước ngoài, hành động tổ chức các buổi chào cờ trên các đảo chiếm ở Biển Đông là một trong những biểu hiện của Bắc Kinh trong việc tái khẳng định cái gọi là "chủ quyền và lợi ích của TQ ở Biển Đông" nhưng thực ra TQ không có chủ quyền gì tại vùng biển là ngư trường truyền thống của Việt Nam và một số nước khác trong khu vực, cực Nam của TQ là đảo Hải Nam, TQ không có bất cứ hòn đảo nào có chủ quyền ở Hoàng Sa và Trường Sa.

Sự kiện chào cờ (trái phép) của TQ trên các đảo chiếm ở Biển Đông cũng được hơn 40 website điện tử của nước này đăng tải, loan tin.

Bình Nguyên