Trung Quốc truy lùng hung thủ sát hại 3 phụ nữ người Việt

24/07/2014 06:15 Hồng Thủy
(GDVN) - Cảnh sát địa phương nhận định rằng đây là một vụ án hình sự không liên quan tới khủng bố.
Xe cấp cứu tới hiện trường vụ thảm sát đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Tân Hoa Xã ngày 23/7 đưa tin, Phòng Công an thành phố Phòng Thành tỉnh Quảng Tây cho biết, khoảng 8 giờ tối 22/7 đã xảy ra một vụ án mạng trên đường Trung Sơn, Phòng Thành khiến 2 phụ nữ chết tại chỗ, 1 người chết trên đường tới bệnh viện và 2 người khác bị thương hiện đã tạm thời không còn nguy hiểm đến tính mạng. 5 người bị hại đều là phụ nữ quốc tịch Việt Nam.

Theo cảnh sát Phòng Thành, vụ án mạng xảy ra ngay tại phòng trọ mà 5 phụ nữ người Việt này thuê trên đường Trung Sơn. Kẻ thủ ác được xác định là 1 người đàn ông Trung Quốc khoảng 35 tuổi, cao 1,65 mét, cắt tóc ngắn. Hiện tại cảnh sát Phòng Thành đang triển khai lực lượng điều tra trên phạm vi toàn thành phố.

Cảnh sát địa phương nhận định rằng đây là một vụ án hình sự không liên quan tới khủng bố. Cơ quan điều tra cũng đề nghị những người Trung Quốc sử dụng internet không tung tin đồn trên mạng gây hoang mang dư luận. Cảnh sát sẽ cập nhật kịp thời tới người dân địa phương về tiến triển của hoạt động điều tra vụ án.

Thông tin về vụ án mạng này được công bố lần đầu tiên trên mạng internet lúc 10 giờ sáng 23/7 trên tài khoản weibo (1 trang mạng xã hội) chính thức của cảnh sát Phòng Thành. Độ tuổi của 5 nạn nhân được cho là từ 20 đến 40 tuổi. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát Phòng Thành đã thành lập tổ chuyên án điều tra suốt đêm và đang điều động lực lượng truy lùng hung thủ.

Hồng Thủy