Trung tướng hậu cần tham nhũng, 20 người đếm tài sản 2 đêm mới xong

15/01/2014 10:30 Hồng Thủy
(GDVN) - Tài sản tịch thu tại "Phủ tướng quân" của Cốc Tuấn Sơn có 1 bức tượng Mao Trạch Đông bằng vàng ròng, một chậu rửa tay bằng vàng...
Cốc Tuấn Sơn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 15/1 đưa tin, phải mất 20 quân nhân chuyên nghiệp trong 2 đêm liên tục kê biên tài sản tịch thu được của một Trung tướng hậu cần quân đội và số của cải tịch thu được chất đầy trên 4 xe tải.

Tại Bộc Dương, Hà Nam, trong số các tài sản tịch thu tại "Phủ tướng quân" của Cốc Tuấn Sơn có 1 bức tượng Mao Trạch Đông bằng vàng ròng, một chậu rửa tay bằng vàng, một chiếc thuyền mô hình cũng bằng vàng ròng và 1 thùng rượu Mao Đài quý.

Hai anh em Cốc Tuấn Sơn cũng sở hữu các biệt thự, sân vườn và 3 ngôi nhà được liên kết với nhau bởi 1 tầng hầm dài hơn 30 mét, nơi cất giữ các thùng rượu đắt tiền chồng lên nhau.

Vụ điều tra Cốc Tuấn Sơn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc làm sáng tỏ thêm về một trường hợp tham nhũng lớn trong quân đội được bắt đầu từ ngày 19/1/2012.

Các tháng tiếp theo, tên tuổi và thông tin của Cốc  Tuấn Sơn đã biến mất khỏi trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Cùng năm đó, tờ Tin tức Tài chính Trung Quốc dẫn nguồn tin riêng giấu tên nói rằng các cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Cốc Tuấn Sơn đã bắt đầu ở Bộc Dương.

Ông Sơn sở hữu hàng chục căn hộ với tổng diện tích hơn 1800 mét vuông xung quanh đường vành đai 2 Bắc Kinh và các cựu sĩ quan hậu cần đã khai với các nhà điều tra, Cốc Tuấn Sơn đã lên kế hoạch sử dụng những ngôi nhà này làm "quà tặng".

Hồng Thủy