Trường Nguyễn Trường Tộ gần một năm nay không có hội đồng trường

12/12/2018 06:16 Phương Linh
(GDVN) - Mặc dù đã bầu xong, nhưng gần một năm nay, hội đồng trường của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ vẫn chưa được công nhận, khiến giáo viên bức xúc.

Ông Đào Thành Công, giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, ông được giáo viên của trường bầu làm Chủ tịch hội đồng trường.

Tuy nhiên, suốt từ ngày được bầu là 18/12/2017 cho đến nay (gần một năm), bầu theo hình thức hai vòng, dù đã hỏi lãnh đạo nhà trường rất nhiều lần, nhưng cho đến nay, hội đồng trường của trường này vẫn chưa có quyết định công nhận.

Dù vậy, ông Đào Thành Công vẫn phải chủ trì rất nhiều cuộc họp của hội đồng trường Nguyễn Trường Tộ, với tư cách là Chủ tịch.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Thế nhưng, đáng tiếc, không hiểu lý do gì mà cho đến nay, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vẫn chưa có quyết định công nhận hội đồng trường của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Ngày 3/12/2018, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, ngay tại trường, ông Lưu Hoàng Hiếu – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ đã từ chối cho biết nguyên nhân vì sao, hội đồng trường của trường này cho đến nay vẫn chưa có quyết định công nhận.

Học trò lười học, bị phạt hít đất ở trường Nguyễn Trường Tộ

Ông Hiếu nói rằng, nhà trường sẽ có một cuộc họp riêng về vấn đề này, và nếu ông Đào Thành Công nói riêng với ông Hiếu, thì ông Lưu Hoàng Hiếu mới đồng ý trả lời nguyên nhân.

Ngay sau đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã liên hệ với ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá.

Theo ông Hóa, vấn đề này, nếu nhà trường làm đúng thành phần, gửi đề xuất lên thành phố, thấy đúng thì thành phố sẽ có quyết định công nhận thôi. Vấn đề này là của nhà trường.

Như vậy, việc bầu ông Đào Thành Công làm Chủ tịch hội đồng nhà trường là đúng, hay sai so với quy định?

Tại sao gần một năm nay, hội đồng nhà trường của Trường Nguyễn Trường Tộ vẫn chưa có quyết định được công nhận, gây ra nhiều khó khăn cho công tác hoạt động của hội đồng trường?

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền của thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cần sớm vào cuộc, xác minh làm rõ, để trả lại những quyền lợi chính đáng cho các thành viên của hội đồng nhà trường.

Phương Linh