TT Medvedev thề sẽ đáp trả tướng xứng lá chắn tên lửa ở châu Âu

20/03/2012 19:49 Bình Nguyên (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Ngày 20/3/2012, Tổng thống sắp mãn nhiệm Nga – Dmitry Medvedev đã lên tiếng khẳng định rằng Moscow sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp lại động thái triển khai hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ ở châu Âu trong giai đoạn 2012-2018.
Nga đã từng tuyên bố sẽ dùng tên lửa Iskander để đáp lại kế hoạch bố trí tên lửa đánh chặn của Mỹ ở châu Âu.

Thời gian gần đây, các cuộc đàm phán giữa Nga và các quốc gia châu Âu đang ở thế bế tắc do thái độ của các quốc gia EU luôn tỏ ra miễn cưỡng khi không muốn công bố cho Nga đã điều kiện đảm bảo rằng lá chắn tên lửa của họ không đe doạ đến an ninh của Nga.

Đáp lại thái độ đó, nhà lãnh đạo Nga Medvedev tuyên bố rằng Moscow sẽ chuẩn bị mọi phương án để đáp trả tương xứng kế hoạch này.


Tổng thống Nga Medvedev

“Nga không đóng cánh cửa đàm phán và đang chủ động tổ chức các cuộc tiếp xúc với các đối tác. Tuy nhiên, Moscow phải có kế hoạch để đề phòng” – Tổng thống Nga nói trước quan chức quốc phòng trong một phiên họp được tổ chức tại thủ đô Moscow.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga – ông Anatoly Serdyukov nói rằng Nga đã và sẽ sẵn sàng giải thích quan điểm của mình tại một diễn đàn quốc phòng quốc tế sẽ được tổ chức trong các ngày 3 và 4 tháng 5 tới đây.
Tên lửa S-400 sẽ được sử dụng?Bình Nguyên (theo Ria Novosti)