Tư lệnh Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương và lời đồn đưa F-35 đến châu Á

14/08/2012 15:15 Lê Phương (Theo Defense)
(GDVN) - Đây là quyết định được báo chí phương Tây đánh giá là có liên quan đến việc triển khai và điều động tiêm kích F-35 (máy bay tấn công thế hệ 5 của Không quân Mỹ) tới châu Á trong tương lai gần.
Trang mạng Phòng Vệ đưa tin hôm 13/8 vừa qua, việc Tướng Herbert J. “Hawk” Carlisle chính thức được bổ nhiệm giữ cương vị Tư lệnh lực lượng không quân Mỹ tại Thái Bình Dương (PACAF) có liên quan đến việc giới lãnh đạo cao nhất của Mỹ sẽ đưa máy bay tiêm kích tấn công mới nhất (F-35) của mình đến châu Á - TBD theo chiến lược quay lại châu Á một cách mạnh mẽ của mình.

Được biết, buổi trao quyết định cho Tướng Herbert J. “Hawk” được chủ trì dưới quyền điều hành của các tướng lĩnh cấp cao của Mỹ gồm Đô đốc Samuel Locklear III - Tư lệnh bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương cùng Tham mưu trưởng Không quân Mỹ - Tướng Norton Schwartz.

Đây là quyết định được báo chí phương Tây đánh giá là có liên quan đến việc triển khai và điều động tiêm kích F-35 (máy bay tấn công thế hệ 5 của Không quân Mỹ) tới châu Á trong tương lai gần.
 
Tờ Phòng Vệ bình luận, quyết định bổ nhiệm Tướng Herbert J. “Hawk” Carlisle chứng tỏ chính quyền của Tổng thống Obama sẽ thực hiện các nỗ lực trong chiến lược quay trở lại châu Á - TBD mà Washington đã đưa ra.

Thêm vào đó, đây là động thái cho thấy Washington đang nỗ lực hết mình để thuyết phục các quốc gia đồng minh tại châu Á Thái Bình Dương lựa chọn sản phẩm F-35 tối tân do Mỹ sản xuất.

F-35
F-35
F-35
F-35
F-35
F-35

Lê Phương (Theo Defense)