Tư lệnh Nga: Lực lượng ở Địa Trung Hải có khoảng 5 - 6 tàu chiến

17/03/2013 14:37 Quân Cơ
(GDVN) - Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Viktor Chirkov ngày 17/3 cho biết lực lượng tác chiến thường trực của quân đội Nga hoạt động ở Địa Trung Hải để bảo vệ các lợi ích của Moscow sẽ có từ 5 đến 6 tàu chiến được trang bị vũ trang.

"Có từ 5 đến 6 tàu chiến của Hải quân Nga sẽ hiện diện diện thường trực ở Địa Trung Hải và lực lượng này hoạt động dưới quyền chỉ huy và kiểm soát của Hạm đội Biển Đen" - Đô đốc Viktor Chirkov trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Zvezda - kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga.

Lực lượng thường trực của Nga tại Địa Trung Hải gồm các tàu khu trục và tuần dương có trang bị đầy đủ vũ khí phòng thủ và tấn công.

Trước đó, đầu tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng quyết định thành lập lực lượng thường trực của quân đội Nga trên Địa Trung Hải đã chính thức được phê chuẩn.

Quan chức đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga tin rằng Nga có khả năng xây dựng và duy trì lực lượng tác chiến thường trực như đề xuất. Đại tướng Sergei Shoigu nói thêm rằng thực tế là các cuộc tập trận gần đây của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải và Biển Đen đã chứng minh điều đó.


Tuy nhiên, quan chức quốc phòng cao nhất của Nga không đề cập thời điểm vận hành lực lượng tác chiến thường trực ở Địa Trung Hải - nhiệm vụ đòi hỏi dịch vụ hậu cần và sửa chữa rất lớn cho các nhóm tàu chiến.

Theo báo chí Nga, lực lượng thường trực ở Địa Trung Hải có thể sẽ hoạt động quanh khu vực thềm lục địa của các cảng biển của các quốc gia và vùng lãnh thổ của Cyprus, Montenegro, Greece và Syria.
Quân Cơ