Tự tử tại tòa để chứng minh sự vô tội

28/09/2012 17:34
Sau gần 2 ngày xét xử, Lan vẫn một mực kêu oan, khẳng định mình không phạm tội.

Từ ngày 25 - 26/9, Tòa án Nhân dân thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan (Sinh năm 1976, trú tại phường Trường Thi, TP Thanh Hóa) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Tam Điệp, Phạm Thị Ngọc Lan có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sỹ Ngọc - Sinh năm 1954, là Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Tháng 2/2012, chị Nguyễn Thị Huệ - Sinh năm 1988, ở khu phố 3 (Phú Sơn, Bỉm Sơn), được tuyển vào làm hợp đồng tại Công ty này. Do nghi ngờ Huệ có quan hệ tình cảm với ông Ngọc nên Lan đã dùng điện thoại nhắn tin đe dọa, uy hiếp chị Huệ.

Tự tử tại tòa để chứng minh sự vô tội, An ninh Xã hội, tu tu tai toa, tu tu, tong tien, cuong doat tai san, de doa tong tien, bao, an ninh, cong an, vn

Bị cáo Lan. Ảnh: Quốc Tuấn

Tháng 3/2011, Lan có đi với chị Phạm Thị Tuyết ở Hòa Phú (Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) tới phòng của chị Bùi Thị Bích, ở trong khu tập thể Cty Xi măng Tam Điệp và ép chị Huệ phải thừa nhận có mối quan hệ bất chính với ông Ngọc.

Thời gian sau đó, Lan đã liên tục gọi điện cho chị Huệ nói là đã ghi âm được nội dung chị Huệ thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Ngọc và được ông Ngọc cho tiền để bắt chị Huệ phải giao nộp số tiền 20 triệu đồng trên vào tài khoản của anh Đỗ Văn Khoa là cán bộ Cty xi măng Tam Điệp.

Sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng, uy tín, danh dự nên chị Huệ đã kể lại sự việc trên cho gia đình và vay 20 triệu đồng để nhờ anh Lê Thanh Sơn và anh Nguyễn Mạnh Quyền, hiện đang công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chuyển vào tài khoản anh Khoa. Sau khi nhận được tiền, anh Khoa đã rút và chuyển cho Lan.

Tuy nhiên, tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Tam Điệp và tại phiên tòa sơ thẩm bị cáo Lan không thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khẳng định những cáo buộc này là không đúng.

Tự tử tại tòa để chứng minh sự vô tội, An ninh Xã hội, tu tu tai toa, tu tu, tong tien, cuong doat tai san, de doa tong tien, bao, an ninh, cong an, vn

Rất đông người dân quan tâm đến theo dõi phiên tòa.

Sau gần 2 ngày xét xử, bị cáo Lan vẫn một mực kêu oan, khẳng định mình không phạm tội, bị cáo cho rằng khi nghe tin chị Huệ có tình cảm với ông Ngọc, bị cáo chỉ gặp gỡ nói chuyện tình cảm với tư cách những người phụ nữ với nhau.

Bị cáo cho biết số tiền 20 triệu đồng trên khi nhận được đã chuyển ngay cho ông Ngọc nhưng người đàn ông này phủ nhận. Theo giải thích của bị cáo Lan, việc trên trả số tiền trên nhằm khẳng định việc ông Ngọc có quan hệ và cho Huệ.

Khoảng 15 giờ 30 phút, HĐXX tuyên án, bị cáo Lan đã đập đầu vào vành móng ngựa tự tử. Mặc dù lúc này bị cáo đã được đưa lên xe chuyên dụng đi cấp cứu tại bệnh viện, thay vì dừng phiên tòa, HĐXX vẫn tuyên án. Theo đó, với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan 12 tháng tù giam.

Theo Quốc Tuấn (Giađình.net.vn)