Tướng đảo chính hôm nay sẽ được Nhà Vua Thái Lan chấp thuận

26/05/2014 09:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Prayut sẽ công bố kế hoạch của mình, bao gồm tuyên bố một bản hiến pháp tạm thời và hình thành một hội đồng lập pháp.
Tướng Prayut.
Channel News Asia ngày 26/5 đưa tin, tướng Prayut Chan Ocha, Tư lệnh quân đội Thái Lan đang nắm quyền điều hành quốc gia này hôm nay sẽ nhận được sự chấp thuận của Nhà Vua Bhumibol Adulyadej để trở thành người đứng đầu Hội đồng Quân sự cầm quyền.


Prayut cũng sẽ có bài phát biểu đầu tiên trước quốc dân Thái Lan kể từ khi lên nắm quyền sau đảo chính. Buổi lễ công nhận này là hình thức quan trọng ở Thái Lan, nơi Hoàng gia tổ chức.


Quân đội Thái Lan cho biết, ông Prayut sẽ công bố kế hoạch của mình, bao gồm tuyên bố một bản hiến pháp tạm thời và hình thành một hội đồng lập pháp. Quân đội Thái Lan nắm quyền để dập tắt bất ổn chính trị sau nhiều tháng.


Họ cũng đã bắt giữ các nhà lãnh đạo dân sự trước đây, bao gồm Thủ tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra. Hàng chục người biểu tình đã đối mặt với những người lính vũ trang trên đường phố Bangkok trong cuộc tuần hành chống lại chính quyền quân sự.

Hồng Thủy