Tướng Đỗ Hữu Ca lên tiếng về vụ lái xe Nissan gây tai nạn chết người

04/10/2013 18:15 Viết Cường
(GDVN) - Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, GĐ Công an TP. Hải Phòng cho hay: “Ban lãnh đạo công an Hải Phòng đã biết thông tin. Đây cũng chỉ là một vụ tai nạn thông thường, còn ai sai cũng đều phải xử lí nghiêm theo pháp luật”.

Thông tin mới nhất từ Công an TP Hải Phòng cho biết, tài xế lái xe ô tô Nissan gây tai nạn liên hoàn đâm vào 2 người phụ nữ đi xe đạp khiến một người tử vong là đại tá Tạ Xuân Phượng, Trưởng phòng phong trào PV28 Công an TP. Hải Phòng.

Sáng 4-10, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã họp nghe báo cáo về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người chết, một người bị thương nặng tại đường Cầu Bính, Q. Hồng Bàng đêm 3-10.

Xác nhận với báo chí, Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP. Hải Phòng, gửi thông báo báo cáo của Công an TP, xác định tài xế lái xe gây tai nạn chính là Đại tá Phượng, Trưởng phòng phong trào PV28 Công an TP Hải Phòng.

Chiếc xe gây tai nạn bị hư hỏng phần đầu (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn, chiếc xe do Đại tá Phượng chạy với tốc độ rất nhanh, khi gây tạn nạn không dừng lại mà vẫn tiếp tục lao đi, đâm tiếp vào một người đi cùng chiều và lao lên vỉa hè.

“Khi tài xế xuống xe mặt đỏ bừng, người nồng nặc mùi rượu. Có người dân bức xúc còn tát tài xế vài cái cảnh cáo. Một lúc sau mọi người mới biết tài xế này là cán bộ công an TP”, một người dân chứng kiến vụ việc cho biết.

Đến trưa 4-10, nạn nhân nguy kịch trong vụ tai nạn là bà Nguyễn Thị Mai (60 tuổi) đã tử vong.

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam chiều 10/4, Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng khẳng định: “Dù là ai cũng phải xử lí nghiêm theo pháp luật Việt Nam thôi”.

Thượng tá Diên nói: “Đồng chí Phượng cũng giống như bất kỳ một công dân nào, cũng phải tuân thủ theo pháp luật. Ông ấy gây ra như thế nào thì ông ấy phải chịu như thế, pháp luật Việt Nam không phân biệt điều đó”.

Thượng tá Diên cũng cho biết, ông Phượng là công an, đồng thời cũng là một công dân bình thường. Chuyện ông Phượng gây tại nạn cũng không có gì lạ lẫm. Người già, người trẻ, nam hay nữ đi đường rồi xảy ra va chạm hay tai nạn thì công an, quân đội, giáo viên, nhà báo… khó ai nói là không bao giờ bị cả.

Cũng về việc này, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, GĐ Công an TP. Hải Phòng cho hay: “Ban lãnh đạo công an Hải Phòng đã biết thông tin. Đây cũng chỉ là một vụ tai nạn thông thường, còn ai sai cũng đều phải xử lí nghiêm theo pháp luật”./

Viết Cường