Tướng Iran: Chỉ cần 50 giây để tiêu diệt hết tàu chiến Mỹ

26/02/2015 07:58 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Người Mỹ và toàn thế giới nên biết rằng Hải quân Mỹ là một trong những mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi chỉ cần 50 giây để tiêu diệt tất cả các tàu chiến..

Press TV ngày 25/2 dẫn lời Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran tướng Hossein Salami cho biết, sau 8 năm nghiên cứu và thử nghiệm, nước này đang tiến gần tới việc tự chế tạo được tên lửa có thể tiêu diệt các tàu sân bay.

Ảnh tên lửa Iran tiến tới mục tiêu là tàu sân bay Mỹ trong cuộc tập trận Tiên tri 9.

Theo ông, Iran đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng các tên lửa đạn đạo có thể tiêu diệt mục tiêu di động trên biển và đất nước của ông là quốc gia duy nhất sở hữu những công nghệ rất phức tạp.

"Người Mỹ và toàn thế giới nên biết rằng Hải quân Mỹ là một trong những mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi chỉ cần 50 giây để tiêu diệt tất cả các tàu chiến của Mỹ", tờ Jerusalem Post dẫn lời tướng Jafari cho biết.

Ông nói rằng trong quá trình thử nghiệm, lần thành công nhất là tên lửa đã hạ cánh cách mục tiêu mong muốn khoảng 10 mét và giành được lời khen ngợi của lãnh tụ tối cao Ayatollah Ruhollah Khomeini.

Đội tàu của Iran tham gia tập trận.

Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ hiện có hai chiếc tàu sân bay được triển khai tại vịnh Ba Tư là USS George Washington và USS Independence.

Trong cuộc tập trận mang tên Tiên Tri 9 (Prophet 9) tại eo biển Hormuz, tên lửa mới của Iran đã đánh trúng mục tiêu giả định là tàu sân bay của Mỹ.

Hình ảnh về cuộc tập trận được truyền thông nhà nước Iran công bố cho thấy, có hàng chục chiếc tàu tiến tới một chiếc tàu sân bay của Mỹ được chế tạo theo tỉ lệ tương xứng với nhau, trước khi bắn phá nó bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. 

Iran còn tiến hành các bài tập khác như đặt mìn trên biển, bắn hạ máy bay, bắn tên lửa đất đối biển có thể tàng hình trong cuộc tập trận Tiên tri 9.

Theo tướng Jafari, cuộc tập trận được tổ chức còn nhằm để gửi thông điệp về sức mạnh của Iran đến "quyền lực xuyên biên giới" (Mỹ), cũng như tăng cường khả năng phòng thủ của nước này./.

Nguyễn Hường