Tướng Iran: "Mỹ sẽ không dám tấn công Tehran"

30/01/2012 19:51 Nguyễn Hường (theo Press TV)
(GDVN) - Mỹ và các đồng minh trong khu vực chiến lược của mình sẽ không dám tấn công Iran - chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan cho biết.
Một chỉ huy lực lượng mặt đất của quân đội Iran đã hạ thấp mối đe dọa đối với quốc gia mình khi cho rằng Mỹ sẽ không mạo hiểm khởi động một cuộc tấn công quân sự nhằm vào nhà nước Cộng hòa Hồi giáo này.
Iran phóng thử thành công tên lửa tầm xa Qader trên eo biển Hormuz hôm 2/1/2012. Ảnh Press TV
Mặc dù Mỹ đã đưa tàu sân bay USS Carl Vinson tới vịnh Ba Tư cùng các thiết bị quân sự tiên tiến, nhưng Mỹ và các đồng minh trong khu vực chiến lược của mình sẽ không dám tấn công Iran - Kênh Press TV dẫn lời chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan trong một tuyên bố hôm 29/1 cho biết. Theo ông, nguyên nhân dẫn tới điều đó là do họ sợ hãi sức mạnh quân sự và đất nước Iran. Vào đầu tháng 1/2012, Lầu Năm Góc tuyên bố tàu sân bay USS Carl Vinson cùng 80 trực thăng đã tiến tới vùng biển do Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ quản lý gồm Vịnh Ba Tư, Biển Đỏ, vịnh Oman và một phần Ấn Độ Dương.
Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdasta. Ảnh Press TV
Mỹ và các đồng minh phương Tây đã tiến hành một loạt các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Iran trong nỗ lực buộc quốc gia này phải từ bỏ chương trình hạt nhân mà họ nghi ngờ rằng để phục vụ mục đích sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt. Trong khi đó, quốc gia láng giềng Israel cũng đã nhiều lần lên tiếng đề cập tới khả năng sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự không báo trước nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Tehran, mà họ cho rằng chúng có nguy cơ đe dọa tới an ninh của quốc gia này. Đáp lại tất cả các tuyên bố cứng rắn trên, giới chức Iran cũng đã nhiều lần đưa ra cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công chống lại nhà nước cộng hòa Hồi giáo, mà có thể mở rộng ra cả ngoài Trung Đông.
Nguyễn Hường (theo Press TV)