Tướng Nhanh:"Kẻ phun mưa vào CSGT không thể là con cháu tôi"

26/12/2011 16:13 Tuấn Nam
(GDVN) - “Quan điểm của tôi là không can thiệp vào việc xử lý vi phạm của cán bộ chiến sỹ công an”. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết.

Buổi gặp gỡ cuối năm của Công an Thủ đô với báo chí đã diễn ra vào sáng ngày 26/12 tại trụ sở công an TP. Hà Nội do Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh II, Giám đốc công an TP. Hà Nội chủ trì.

Tại đây, công an TP. Hà Nội đã có thông báo kết quả công tác bảo đảm ANTT năm 2011 và công tác bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP. Hà Nội trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm 2011

Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông cũng như tình trạng xe dù dón khách dọc đường tại một số bến xe trong dịpTết Nhâm Thìn sắp tới cũng được nhiều Phóng viên quan tâm đặc biệt. Về điều này, tướng Nhanh cho biết: “Ở bến xe phía Nam, vấn đề xe khách quay vòng tồn tại từ nhiều năm nay. 

Nguyên nhân do bản thân những người lái xe khách bắt khách dọc đường, đón khách sai quy định. Một bộ phận người dân không vào bến mà lại đón ở dọc đường. Tôi là người chứng kiến cảnh này rất nhiều.

Đây cũng là lỗi của CSGT khi không xử phạt triệt để những trường hợp vi phạm, thiếu tính răn đe”.

Cũng trong buổi gặp gỡ, khi được hỏi về những trường hợp tự xưng là cháu tướng Nhanh trong lúc bị xử lý do vi phạm quy định về an toàn giao thông, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: “Quan điểm của tôi là không can thiệp vào việc xử lý vi phạm của cán bộ chiến sỹ công an.

Bản thân khi biết có sự việc một đối tượng tên là Quang đi xe BMW X6  nào đó xưng là cháu tôi, tôi cũng rất bực mình. tôi đã gọi điện về yêu cầu xử lý nghiêm. Vụ này cũng đã có ý kiến về bí thư thành uỷ Hà Nội nên phải cân nhắc, xử lý vấn đề này nghiêm túc.

Có thể, có một số đối tượng ở ngoài xã hội, người ta mạo danh người này, người kia chuyện đó là có. Không chỉ mạo danh tôi mà còn mạo danh con em của nhiều lãnh đạo. Nhưng phải xử lý nghiêm các trường hợp này mới đảm bảo trật tự xã hội và trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm giao thông”…

Sau những kết quả đã đạt được trong năm 2011, trước mắt, công an TP. Hà Nội sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Tuấn Nam