Tưởng Triều Tiên, lính Hàn Quốc xả súng vào máy bay dân sự

18/06/2011 07:47
(GDVN) - Ngày 17/6 có một số binh sỹ Hàn Quốc đã dùng súng trường bắn về phía một chiếc máy bay dân sự vì tưởng lầm đó là máy bay của quân đội Triều Tiên.

(GDVN) – Ngày 18/6/2011, một phát ngôn viên của lực lượng thuỷ quân lục chiến của Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận vụ việc ngày 17/6 có một số binh sỹ Hàn Quốc đã dùng súng trường bắn về phía một chiếc máy bay dân sự vì tưởng lầm đó là máy bay của quân đội Triều Tiên.

Vụ việc nhầm lẫn khá hy hữu này xảy ra khi các binh sỹ đang làm nhiệm vụ canh gác ở một chốt kiểm soát trên đảo Gyodong, ở phía tây bờ biển Hàn Quốc phát hiện thấy một chiếc máy bay lạ và họ lầm tưởng là máy bay của Triều Tiên xâm phạm vùng trời của Hàn Quốc.

 

Ngay lập tức, những binh sỹ này đã sử dụng súng trường tấn công K-2 để bắn về phía chiếc phi cơ đang chuẩn bị giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon.

Rất may mắn là chiếc phi cơ chở khách này nằm ngoài tầm bắn hiệu của của súng trường K-2 nên không có tổn thất nào xảy ra.

Được biết, chiếc may bay bị tưởng nhầm là “máy bay địch” thuộc sở hữu của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana. Chuyến bay suýt bị bắn nhầm này đang chở theo 119 hàng khách trên bong. Nó có lộ trình từ Trung Quốc tới sân bay Incheon của Hàn Quốc.

Đại diện của quân đội Hàn Quốc cho hãng thông tấn quốc gia Yonhaps của nước này hay rằng chiếc phản lực chở khách của Asiana xuất hiện trên bầu trời đảo Jumun và những binh sỹ Hàn đã tưởng nhầm là máy bay của Triều Tiên.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của quân đội Hàn Quốc đã từ chối cung cấp chi tiết về sự vụ nghiêm trọng này.

{iarelatednews articleid='4992,4946,4922,4939,4923,4896,4868,4836,4786'}

Bình Nguyên (theo AFP)