Tướng Trung Quốc dọa Mỹ: Chớ can thiệp vào tranh chấp biển đảo

23/04/2013 07:53 Nguyễn Hường (nguồn NHK, QQ News)
(GDVN) - Phòng Phong Huy không quên cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng, "nhắc nhở Washington nên tôn trọng lợi ích cốt lõi của nhau".

Ông Huy phân bua, "nhắc nhở" người đồng cấp Mỹ không nên can thiệp vào tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc với các nước láng giềng

Trong buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey ngày hôm qua 22/4, tướng Phòng Phong Huy, Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc c ho biết Bắc Kinh sẽ làm việc với Washington và các bên liên quan để giải quyết vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Tướng Dempsey đã yêu cầu Trung Quốc thuyết phục Bắc Triều Tiên dừng hành động khiêu khích. 

Hai bên còn nhất trí sẽ tiến hành một cuộc diễn tập hỗ trợ nhân đạo và chống vi phạm bản quyền trong năm nay. 

Phòng Phong Huy không quên cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng, "nhắc nhở Washington  nên tôn trọng lợi ích cốt lõi của nhau".

Đáp lại, tướng Dempsey cho biết, Mỹ có nghĩa vụ thực hiện hiệp ước với các đồng minh của mình.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, ông Huy cũng cho biết quân đội Mỹ và Trung Quốc cần "quản lý chặt chẽ nhân viên của mình, tránh việc tấn công lẫn nhau trên Internet". Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc nhận định, trong bối cảnh hiện nay một khi an ninh mạng toàn cầu mà mất kiểm soát thì hậu quả của nó cũng không kém vũ khí hạt nhân.Nguyễn Hường (nguồn NHK, QQ News)