Tuyên Quang: Cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày

27/09/2012 14:13 Thanh Phúc
(GDVN) - Vào lúc 11giờ 20 phút ngày 27-9, tại tiệm vàng Thu Vinh, số nhà 339, đường 17 tháng Tám, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang đã xảy ra vụ cướp vàng. 

Theo ghi nhận ban đầu, đối tượng là một thanh niên mặc áo sơ mi, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm khoác chiếc túi màu đen bước vào tiệm vàng. Khi đó tiệm vàng chỉ có một mình bà Hoàng Thị Thu (chủ tiệm vàng) đứng trong quầy. Thấy khách hỏi mua vàng miếng, bà Thu đưa miếng vàng 5 lượng cho khách xem. Bất ngờ, vị khách giật lấy miếng vàng và ra xe bỏ chạy. 

Cơ quan công an đang kiểm tra hiện trường, điều tra vụ việc (Ảnh: Anh Tuấn)

 Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an lập tức có mặt phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra vụ việc. Toàn bộ hành động của đối tượng cướp tiệm vàng được camera ghi lại. Theo đó, đối tượng đi một mình, sau khi chạy còn bỏ lại chiếc túi (kiểu túi đựng máy tính xách tay) trong túi có 1 chiếc áo sơmi, một chiếc khăn mặt và giẻ lau.

Nhận định ban đầu cho thấy, đối tượng đã có tính toán bởi thời điểm gây án vào lúc buổi trưa, đường phố vắng, những gia đình quanh tiệm vàng đều đang chuẩn bị ăn cơm. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng lại chủ quan khi thấy đối tượng đi vào hỏi mua vàng bịt mặt, đeo khẩu trang mà không tỏ ra nghi ngờ. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Thanh Phúc