Uẩn khúc vụ cô giáo tố hiệu trưởng "gạ tình" treo cổ tự tử

04/10/2011 11:07 Hoàng Sơn - Quốc Châu
(GDVN) -Sự việc xảy ra vào khoảng 11h sáng 3/10, tại phòng nội trú trường THCS Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Nạn nhân là cô giáo Nguyễn Thị Hồng (SN 1979, trú tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) là giáo viên dạy Toán Tin tại trường Đồng Lộc, chết ở phòng nội trú trong tư thế treo cổ. 

Căn phòng nơi cô giáo Nguyễn Thị Hồng đã treo cổ tự tử


Cô Nguyễn Thị Hồng vừa chuyển công tác vào Trường THCS Mỹ Lộc, huyện Can Lộc gần một năm nay nhưng do chưa có chỗ ở ổn định tại nơi dạy mới nên được trường THCS Đồng Lộc cho ở tạm tại khu nội trú. Cô Hồng đã có chồng và hai con. 

Cái chết của cô làm cho nhiều giáo viên và người dân không khỏi bàng hoàng, sửng sốt, cùng với đó là sự nghi vấn có hay không chuyện liên quan đến vị hiệu trưởng nơi cô Hồng đang công tác.

Trước đó, ngày 8/11/2010, cô giáo Nguyễn Thị Hồng đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo: trong khoảng thời gian từ 2/2009 đến 7/2009, ông Nguyễn Công Trà - Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Lộc (nơi cô công tác) đã nhiều lần gạ gẫm đòi “quan hệ bất chính” nhưng đều bị cô Hồng cự tuyệt. Cũng theo đơn tố cáo, sau những lần đòi “quan hệ” bất thành đó, ông Trà đã gây khó dễ cho cô trong công tác.

Gần đây nhất là lúc hai trường THCS Trung Lộc, THCS Đồng Lộc sáp nhập thành Trường THCS Trung Đồng, ông Trà lại dọa đề nghị lên cấp trên thuyên chuyển cô đi nơi khác.

Chưa hết, cô Nguyễn Thị Hồng còn tố cáo thầy hiệu trưởng nhà trường đã vay cô (có giấy vay tiền, ký xác nhận và đóng dấu đỏ của hiệu trưởng) 80 triệu đồng nhưng đến nay không thanh toán.

“Tôi có cho thầy Nguyễn Công Trà - Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vay với số tiền là 80.000.000Đ (tám mươi triệu đồng). Thời gian cho vay là 3 năm (lãi suất 0,5%/tháng). Lãi và gốc sau 3 năm trả 1 lần (được tính từ ngày vay)”. Giấy vay nợ này được hai bên lập vào ngày 14/03/2008. Người cho vay tiền: Nguyễn Thị Hồng. Xác nhận của Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Lộc: Nguyễn Công Trà (đã ký và đóng dấu).

Giấy vay nợ mà cô Hồng đã gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí tố cáo việc ông Nguyễn Công Trà vay cô tiền 80 triueej đồng nhưng đến hạn vẫn không chịu trả


Nghiêm trọng hơn, cô Nguyễn Thị Hồng còn cung cấp cho các cơ quan chức năng một đĩa in sao đoạn video clip quay bằng di động cảnh ông Hiệu trưởng Nguyễn Công Trà trong tư thế “mát mẻ”.

Vụ việc giáo viên và hiệu trưởng khiếu kiện nhau giữa cô Hồng và ông Trà đã kéo dài nhiều tháng nay và làm xôn xao dư luận khắp vùng. Sự việc ngày càng nóng khi một loạt các cơ quan báo chí và điều tra vào cuộc điều tra sự việc trên. 

Đơn tố cáo về những hành vi sai phạm của ông Trà mà cô Hồng đã gửi đi khắp các cơ quan chức năng trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên


Trong lúc đang đợi cơ quan Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) điều tra thì xảy ra cái chết đau lòng của cô Nguyễn Thị Hồng.

Có nhiều ý kiến cho rằng việc cô Hồng treo cổ tự tử là do áp lực từ phía vị hiệu trưởng trên. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến mới liên quan đến vụ việc này.

Hoàng Sơn - Quốc Châu