UBND tỉnh Đắk Lắk triệu tập họp khẩn vụ 4 học sinh bị chết đuối

14/05/2013 15:17 Viết Cường
(GDVN) - Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lúc 15 giờ ngày 14/5, bà Mai Hoan Niê Kdăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện tại bà đang chủ trì cuộc họp khẩn về vụ việc này...

Theo đó, thư ký của bà Mai Hoan Niê Kdăm, thông báo sơ bộ từ địa phương gửi lên cho đến thời điểm này có 4 học sinh đã tử vong, 1 em đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn nhưng rất may em này đã qua cơn nguy kịch.

Mẹ em Ngô Thế Hiệp (ngụ thôn 3, xã Ea Wer) phải nhờ người thân vịn mới có thể đứng vững, cầu nguyện cho con trai.

“Uỷ ban đã chỉ đạo Sở Giáo dục phải tìm hiểu và nắm chắc về sự việc để báo cáo ngay lên cho Uỷ ban tỉnh trong ngày hôm nay”, thư ký của bà Mai Hoan Niê Kdăm nói.

Về phương án hỗ trợ, động viên các gia đình có con em bị nạn, vị thư ký này cho hay. “Ngay khi nhận được báo cáo về sự việc, toàn bộ lãnh đạo của huyện Buôn Đôn đã đi thăm và động viên các gia đình”.

Thư ký của bà Mai Hoan Niê Kdăm cũng cho biết thêm, khoảng đến cuối giờ chiều nay cuộc họp kết thúc, khi đó sẽ có thông tin cụ thể để cung cấp tới các cơ quan báo chí.

Như đã đưa tin, Sáng nay, 14/5, trường THCS Hồ Tùng Mậu (Huyện Buôn Đôn, ĐăkLăk) cho biết một tốp học sinh của trường đã chết đuối tại sông Sêrêpok, gần nhà máy thuỷ điện Sêrêpok 4.

Đến khoảng 11h sáng nay đã tìm thấy 5 em, trong đó 4 em đã tử vong, 1 em đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn - Đăk Lăk trong tình trạng nguy kịch.

Cả 5 em đều là học sinh lớp 6A trường THCS Hồ Tùng Mậu, huyện Buôn Đôn. Các em vừa thi xong học kỳ II nên sáng nay được nghỉ sớm. Khoảng hơn 8 giờ sáng, cả nhóm rủ nhau đi tắm và xảy ra sự việc thương tâm.

Đến 13h30 chiều, trên bờ sông và quanh khu vực xảy ra vụ chết đuối vẫn còn còn một số dép của nạn nhân bỏ lại ở trên bờ. Nhiều người dân vẫn còn đang tập trung để theo dõi vụ tai nạn, và một số phụ huynh vẫn đang lo lắng, kiểm tra xem con em họ có tham gia tắm sông. 

Trao đổi với báo chí, Lãnh đạo trường THCS Hồ Tùng Mậu khẳng định, có 4 em đã tử vong trong vụ tai nạn thương tâm, không phải hàng chục em như một số nghi vấn ban đầu. 

Hiện các bậc phụ huynh học sinh đã giải tán khỏi hiện trường về nhà. Thi thể các em học sinh tử nạn được đưa về để chuẩn bị an táng theo phong tục.

Thầy cúng hướng về đoạn sông, nơi các bé gặp nạn (phía sau con thuyền úp) để khấn cầu. Người dân cho biết lúc trước đây là con đường đi, từ khi đập nước trong khu thuỷ điện Sêrêpok 4 hoàn thành, nước dâng cao đã "nuốt chửng" con đường. Sáng nay các em dò dẫm trên khúc đường còn lại để ra tắm thì bị hụt chân và nước nhấn chìm.

Tờ Infonet dẫn lời ông Huỳnh Văn Quang, phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho biết: "UBND huyện và Huyện ủy đã họp thống nhất giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tìm hiểu, đề xuất kinh phí hỗ trợ cho gia đình có học sinh gặp nạn. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho ngành giáo dục tới từng gia đình thăm hỏi, động viên và chia sẻ nổi đau cùng gia đình các em" 

Thông tin mới nhất sau cuộc họp lúc trưa nay, trao đổi với bà Mai Hoan Niê Kdăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk được biết, sáng mai tỉnh sẽ đến thăm hỏi động viên và có hỗ trợ cho các gia đình có con em bị nạn. Về số tiền hỗ trợ của tỉnh, hiện tại vẫn chưa quyết được chính xác sẽ là bao nhiêu. Tuy nhiên theo bà Mai Hoan Niê Kdăm có thể là từ 3 – 5 triệu đồng với mỗi gia đình.

Ngoài ra, Sở Lao động Thương binh Xã hội và Sở Giáo dục cũng sẽ hỗ trợ những gia đình có con bị nạn và em đang nằm điều trị là 1 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ của tỉnh cũng hỗ trợ cho những gia đình có con bị nạn là 1 triệu đồng và em đang nằm điều trị ở bệnh viện là 500 nghìn đồng.

Về số học sinh tử vong tính đến chiều 14/5, theo bà Mai Hoan Niê Kdăm là có 4 em và 1 em nữ đang nằm điều trị tại bệnh viện. “Nguyên nhân của vụ việc sáng mai chúng tôi sẽ xác minh cụ thể với huyện”, bà Mai Hoan Niê Kdăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nói.

Danh tính bốn em bị nạn tử vong được xác định gồm:

Em Nguyễn Thị Bình An

Em Nguyễn Thị Minh Hiếu

Em Lê Thị Ngọc Huyền

Em Ngô Thế Hiệp

Viết Cường