UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý nghiêm vụ “xẻ thịt” núi Choác

03/09/2014 15:56 Ban Bạn đọc
(GDVN) - Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh có ngay văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 18/08/2014 có đăng bài “Hà Tĩnh: Doanh nghiệp đua nhau "xẻ thịt" núi Choác” phản ánh việc: Người dân xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh bức xúc về nạn khai thác đất nông nghiệp, đất rừng, thậm chí phá rừng để đào xới lấy đất của hai doanh nghiệp là: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hưng Thành Đạt và Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Đông Á. 

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý nghiêm tổ chức và cá nhân liên quan sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phản ánh.

Địa điểm khai phá của 02 doanh nghiệp trên là tiểu khu 312 thuộc núi Choác, xã Cẩm Hưng. Tình trạng này đã kéo dài trong nhiều năm qua nhưng không thấy chính quyền địa phương đả động gì đến việc xử lý sai phạm. Không những “xẻ” núi lấy đất, hai doanh nghiệp này còn cho xe múc đào bới khu nghĩa trang nhân dân.

Hà Tĩnh: Doanh nghiệp đua nhau "xẻ thịt" Núi Choác

(GDVN)- Thời hạn giấy phép khai thác đất do UBND tỉnh cấp cho hai doanh nghiệp này thì đã hết thời hạn. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài, cả hai doanh nghiệp kể trên, vẫn ung dung khai thác mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào từ chính quyền địa phương.

Sau khi đăng tải, ngày 19/8/2014, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 3606/UBND-CN1 gửi “Sở Tài nguyên Môi trường; Sở Xây dựng; Công an tỉnh; UBND huyện Cẩm Xuyên” nêu ý kiến của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh với nội dung chỉ đạo:

1. Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị có tên trên và các cơ quan liên quan kiểm tra cụ thể nội dung báo nêu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có); báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/8/2014;

2. UBND huyện Cẩm Xuyên chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc hoạt động khoáng sản trái phép tại khu vực nêu trên (nếu có); báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/8/2014.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đơn thư, hồ sơ phản ánh, khiếu nại, tố cáo của Bạn đọc xin gửi về hòm thư: duyphong@giaoduc.net.vn.

Hoặc địa chỉ: Ban Bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ban Bạn đọc